Ấm áp với phần quà tết cột sẵn trên xe cho cả ngàn công nhân

Lê Tân
Lê Tân
14/01/2022 07:31 GMT+7

Giữa thời dịch bệnh Covid-19 , trong lúc công nhân còn đang miệt mài sản xuất thì hơn 18.000 phần quà tết đã được bí mật gửi đến cho toàn thể công nhân công ty này theo một cách “vừa độc đáo, vừa chu đáo”.

Nghĩa cử chăm lo công nhân

Ngày 13.1, mạng xã hội Facebook lan tỏa hình ảnh hàng ngàn phần quà tết được đóng gói vuông vức và xếp ngay ngắn lên hàng ngàn yên xe của công nhân, kèm theo nội dung mô tả: Đây là quà tết mà công nhân tại đây được công ty trao gửi. Hình ảnh này nhận được “mưa lời khen” và được cư dân mạng rầm rộ chia sẻ, đặc biệt giữa thời buổi khó khăn, bên cạnh việc làm, lương thưởng tết được nhiều công nhân mong ngóng. Tài khoản Anh Đức cảm động: “Sau khi tan ca, các bạn công nhân chắc sẽ vui lắm. Tết là đây chứ đâu?”.

Tài khoản Hoàng Long chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp, nhiều công ty cắt thưởng, sa thải công nhân. Công ty này vẫn chăm lo cho công nhân cả vật chất và tinh thần thì quả là đáng quý”.

Hình ảnh những phần quà tết của Công ty Tân Đệ gây sốt mạng xã hội và khiến nhiều người ấm lòng

Công ty cung cấp

Theo xác minh của Thanh Niên, câu chuyện trên là có thật. Chia sẻ với Thanh Niên, ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP sản xuất hàng thể thao, chi nhánh Thái Bình thuộc Công ty Tân Đệ, xác nhận hình ảnh được chia sẻ trên mạng đúng là ở công ty mình. “Đây là việc chúng tôi làm nhiều năm rồi. Năm nay, công ty chi 25 tỉ đồng để trao quà tết cho 18.061 công nhân làm việc tại 9 nhà máy của công ty. Những hình ảnh trên là đợt tặng quà lần 1 của công ty. Phần quà tết gồm 1 thùng bia, 1 thùng nước ngọt, 10 kg gạo được đóng gói chắc chắn và đặt sẵn trên xe của mỗi công nhân”, ông Định cho biết.

Theo ông Định, ngoài phần quà tết chuẩn bị chu đáo trên, sắp tới công nhân của công ty còn được nhận thêm 3 hộp bánh, 1 chai dầu đậu nành, 1 gói bột ngọt loại 454 gr và chai rượu nếp. Bên cạnh đó, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công nhân công ty này sẽ còn nhận được 1 tháng lương thứ 13 và 2 triệu đồng. Với những ai mới vào làm từ tháng 10 thì ngoài quà sẽ thưởng 1 triệu đồng. Đến khi về nghỉ tết, công ty sẽ tặng mỗi công nhân 10 bao lì xì, mỗi bao có 50.000 đồng để về lì xì cho người thân.

Ấm lòng với cách tặng quà

Được biết, công nhân Công ty CP sản xuất hàng thể thao, chi nhánh Thái Bình chủ yếu là người quê Thái Bình và Nam Định. Chị Quỳnh Mai, một công nhân đang làm việc tại đây, vui vẻ tiết lộ: “Nhiều người xem trên mạng không biết thì cho rằng công ty đặt quà như thế sẽ khiến công nhân khó lấy đồ (mũ bảo hiểm, áo) trong cốp xe. Thực ra, chúng tôi đã được thông báo về việc này nên đã chủ động để mũ áo ở phía ngoài hết”.

Chị Thuận Nhàn, một công nhân khác, chia sẻ: “Đây là cái tết đầu tiên tôi làm việc ở công ty. Tôi đã nghe mọi người kể về văn hóa tặng quà tết của công ty, nhưng khi được nhận tôi vẫn cảm thấy bất ngờ. Thật sự rất vui vì sự chu đáo của công ty”. Còn với công nhân Hoàng Dung đánh giá: “Của cho không bằng cách cho. Từ cách tặng quà tết đã cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo đến người lao động. Điều đó khiến chúng tôi thấy rất gần gũi và cảm thấy ấm lòng”. Trong khi đó, nhiều cư dân mạng để lại bình luận cho rằng: Đây là chuẩn mực tặng quà tết mà nhiều nơi nên học hỏi, cho dù với bất kỳ công việc nào.

Nói về cách tặng quà tết độc đáo mà ấm áp trên của Công đoàn công ty, ông Trịnh Thanh Định chia sẻ: “Tôi nghĩ, phần quà của công ty không phải là quá lớn nhưng “một nén tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”, anh em chúng tôi luôn trân trọng người lao động nên dụng công chuẩn bị một chút để người lao động đón tết đầm ấm hơn, gắn bó với công ty hơn”. Được biết, tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021 do UBND tỉnh Thái Bình tổ chức, Công ty Tân Đệ đã nhận được Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.