Đi xe SH, người đàn ông ngang nhiên vào vườn hoa trộm chậu cảnh gây bức xúc

Lê Tân
Lê Tân
13/01/2022 09:32 GMT+7

Một người đàn ông đi xe SH, ngang nhiên vào vườn hoa Tố Hữu ở Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng trộm chậu hoa cảnh. Vụ việc đang lan truyền trên mạng xã hội , khiến dư luận bức xúc.

Theo nội dung trang mạng xã hội Facebook Hải Phòng chia sẻ, chiều 11.1, một người đàn ông đi xe SH màu trắng đi vào vườn hoa Tố Hữu (P.Minh Khai, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) và ngang nhiên bưng 3 chậu hoa ra xe định mang đi.

Người đàn ông đi xe SH trắng ngang nhiên vào vườn hoa bưng chậu cảnh ra xe

NVCC

Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ môi trường, Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng (đơn vị chăm sóc hoa, cây cảnh tại vườn hoa Tố Hữu) cho biết, thấy có người vào lấy hoa, công nhân của công ty chạy ra ngăn cản. Tuy nhiên, người đàn ông trên tranh cãi quyết liệt với những công nhân này một hồi rồi mới chịu trả lại 3 chậu hoa.

Sau khi sự việc được đăng tải, dư luận vô cùng bức xúc và lên án hành vi thiếu văn hóa của người đàn ông đi xe SH.

Anh Trần Đạt chia sẻ: "Người đàn ông này cũng đứng tuổi, đi xe đẹp mà ý thức tệ hại. Chậu hoa giá mấy chục ngàn mà cũng lấy được". Trong khi đó, anh Nguyễn Nghiệp cho rằng: "Trộm cây đã sai, lại còn trộm giữa ban ngày, có người ngăn cản vẫn lấy thì không coi ai ra gì".

Được biết, thông qua hình ảnh những người làm chứng cung cấp, Công an P.Minh Khai đã xác định được danh tính người đàn ông trên và tiến hành nhắc nhở, răn đe.

Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ môi trường, Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng cho biết đây không phải là lần đầu tiên cây cảnh, chậu hoa tại các vườn hoa ở dải trung tâm TP.Hải Phòng bị lấy trộm, phá hoại. "Đặc biệt trong dịp Tết, khi nhiều hoa và cây cảnh được mang ra trang trí thì có nhiều người dân vô tư vào lấy mang về, thậm chí còn đi ô tô đến chở hoa đi, ý thức kém vô cùng. Năm nay, chúng tôi sẽ theo dõi, chụp ảnh đưa lên mạng những người đó", vị này nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.