Phải ăn bao nhiêu bánh mì xúc xích trong 10 phút để lập kỷ lục thế giới?

Khánh An
Khánh An
05/07/2021 08:00 GMT+7

Cuộc thi ăn hot dog vào Ngày độc lập Mỹ vừa ghi nhận kỷ lục thế giới mới.

Tờ USA Today ngày 5.7 đưa tin thí sinh Joey Chestnut đã chiến thắng cuộc thi ăn hot dog (bánh mì kẹp xúc xích) nổi tiếng Nathan’s, được tổ chức hằng năm vào Ngày độc lập Mỹ.
Người đàn ông 37 tuổi này còn ghi kỷ lục thế giới mới, sau khi ăn sạch 76 cái hot dog trong vòng 10 phút.
“Cảm giác thật tốt. Ngay cả khi tôi cảm thấy khó chịu, được mọi người hoan hô và cổ vũ cũng khiến tôi cảm thấy tốt”, ông chia sẻ sau khi giành chiến thắng.
Ông Chestnut vượt xa người có thành tích tốt thứ 2 là Geoffrey Esper với 50 ca1ihot dog. Kể từ khi lật đổ nhà vô địch 6 lần là ông Takeru Kobayashi vào năm 2007, ông Chestnut đã chiến thắng 14 trong số 15 cuộc thi và chỉ thua đối thủ Matt Stonie vào năm 2015.
Trong sự nghiệp thi đấu qua các cuộc thi vào Ngày độc lập, ông đã ăn tổng cộng 1.089 cái hot dog. Tại cuộc thi mới nhất, ông có phong độ rất tốt và ăn hết 30 cái chỉ trong 3 phút đầu.
Cuộc thi thường niên diễn ra tại khu Coney Island ở New York, nhưng năm nay được dời đến sân bóng bầu dục Maimonides Park gần đó do đại dịch Covid-19 và thu hút khoảng 5.000 khán giả.
Năm ngoái, ông Chestnut đã lập kỷ lục ăn 75 cái hot dog trong 10 phút tại cuộc thi không có khán giả tại chỗ do đại dịch. Ở phần thi nữ, thí sinh Michelle Lesco thắng cuộc thi năm nay với 30 và 3/4 cái hot dog. Đương kim vô địch Miki Sudo năm nay không thi do đang mang thai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.