Nghiên cứu trên với 176 người mắc RA được theo dõi về chế độ ăn uống trong 1 năm. Kết quả cho thấy ảnh hưởng của RA ở những người thường xuyên ăn cá (hai lần một tuần hoặc nhiều hơn) thấp hơn so với những người ăn ít nhất một lần mỗi tháng hoặc không bao giờ ăn.
Các nghiên cứu trước đây cho thấy việc bổ sung dầu cá (giàu omega-3 vốn có trong cá) có thể có lợi cho người bị RA, nhưng đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên xem xét việc tiêu thụ cá thực tế.
tin liên quan
6 cách tự nhiên giúp giảm cơn đau do viêm khớpViêm khớp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh khi cơn đau tấn
công. Tình trạng tê liệt cơ thể có thể gây ra các vấn đề về đi lại,
gây khó ngủ…
Bình luận (0)