Các nhà khoa học tại Bệnh viện Đại học Aalborg ở Đan Mạch tìm thấy một liên kết giữa việc bổ sung a xít béo không sinh cholesterol n-3 (PUFA n-3) có trong hải sản với nguy cơ bị nhịp tim bất thường, theo hãng tin UPI.
Cuộc nghiên cứu cho thấy những người bổ sung hàm lượng cao và hàm lượng thấp chất PUFA n-3 này bị nhịp tim bất thường cao hơn những người nạp chất này ở mức vừa phải.
Cũng theo nghiên cứu này, nguy cơ bị nhịp tim bất thường thấp nhất ở những người ăn khoảng 2 khẩu phần cá béo mỗi tuần.
Mai Duyên
>> Dùng thuốc trị rối loạn nhịp tim liều cao gây ung thư?
>> FDA cảnh báo về thuốc kháng sinh gây loạn nhịp tim
>> Cai thuốc lá giảm nguy cơ bệnh tim
>> Chế độ ăn lúc 3 tuổi và nguy cơ bệnh tim
>> Thuốc lá và bệnh tim mạch
>> Giảm nguy cơ tiểu đường, bệnh tim nhờ dầu cá
Bình luận (0)