Do đó, một số ý kiến tin rằng ăn cay có thể giúp chúng ta đốt mỡ thừa và giảm cân, trong khi số khác thì hoài nghi. Câu trả lời có thể được tìm thấy trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Hungary, theo Men’s Health.
tin liên quan
Đàn ông chớ có bỏ qua 5 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe nàyTrong ớt có chứa capsaicin, loại hợp chất tạo ra vị cay nóng của ớt và rất có lợi cho sức khỏe, giúp chống lại một số loại bệnh nhất định.
Các bằng chứng khoa học cho thấy việc tiêu thụ capsaicin trong ớt hoặc trong dạng thuốc viên cô đặc có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất ở người.
Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 ở Hungary, các nhà khoa học phát hiện khi những người có chỉ số BMI từ 25 trở lên được bổ sung capsaicin thì quá trình trao đổi chất của họ tăng lên. Mỗi ngày, cơ thể họ đốt cháy nhiều hơn từ 50 đến 70 calo/ngày, theo Men’s Health.
Mặc dù hiệu quả giảm cân của chất capsaicin là có thật nhưng các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến cáo mọi người giảm cân bằng cách này.
Capsaicin dù là ở dạng thực phẩm chức năng hay trong ớt đều không nên dùng nhiều. Nạp quá nhiều capsaicin có thể gây co thắt, kích ứng, viêm loét dạ dày và chứng ợ nóng.
Do đó, khi cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào như trên thì phải tránh ngay các món cay. Cách tốt nhất để giảm cân vẫn là chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, các chuyên gia khuyến cáo.
Bình luận (0)