Ăn dâu bổ não

27/04/2012 13:42 GMT+7

(TNO) Những phụ nữ ăn nhiều trái cây họ dâu, như dâu tây và việt quất, ít bị suy giảm trí nhớ do tuổi tác so với nhóm người chẳng mấy khi đụng đến loại quả giàu chất flavonoid này.

Đây là kết quả rút ra từ cuộc khảo sát thói quen ăn uống của hơn 16.000 phụ nữ từ năm 1976 đến 2001. Theo đó, những người ăn nhiều họ dâu đẩy lùi được tình trạng suy giảm trí nhớ đến 2 năm rưỡi so với người hấp thu ít hoặc không ăn.

 Ăn dâu bổ não
Ăn dâu tốt cho não - Ảnh: Reuters

Cứ cách hai năm trong giai đoạn 1995 - 2001, các nhà nghiên cứu tiến hành đo chức năng trí não với những đối tượng trên 70 tuổi, theo báo cáo đăng trên chuyên san Annals of Neurology.

Những người ăn dâu nhiều cũng không bị đột quỵ lần nào từ năm 1995 - 2001.

“Chúng tôi cung cấp chứng cứ dịch tễ học đầu tiên cho thấy họ dâu có thể làm chậm quá trình suy giảm chức năng nhận thức ở phụ nữ lớn tuổi”, theo Reuters dẫn lời tiến sĩ Elizabeth Devore, hiện công tác tại Trường Y thuộc Đại học Harvard.

Các chuyên gia cho biết, những thực phẩm khác chứa nhiều flavonoid như trà, hành cũng rất tốt cho trí nhớ.

Phi Yến

 >> Lão hóa sớm vì... bị bạo hành
>> Vận động chân tay giúp ngừa Alzheimer
>> Uống nước giúp thi tốt hơn
>> Siêu máy tính “não người”
>> Dâu tây giúp giảm bệnh Parkinson
>> Con cừu có mái tóc màu hạt dẻ
>> Gia tăng loạn thần do rượu
>> Uống cà phê giảm nguy cơ Alzheimer
>> Tăng cường sức khỏe trí não
>> Ngồi thiền giúp não thông minh hơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.