Ăn giảm đột quỵ

01/11/2012 03:15 GMT+7

Phil Lempert, một chuyên gia về thực phẩm Mỹ và người sáng lập trang web supermarketguru.com, chỉ ra một số cách giản đơn có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ: “Nên mua những thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa, tốt cho tim như cà chua, cá nhiều dầu như cá hồi, cá mòi, trà xanh, cà rốt, khoai lang, rau lá xanh sẫm, ca cao, dâu tây, quả mâm xôi, táo và ngũ cốc”.

Nghiên cứu cho thấy những người ăn thường xuyên trái cây và rau quả mỗi ngày giảm được 39% nguy cơ bị đột quỵ so với những người không ăn. “Các thực phẩm như cà tím, mận, bắp cải tím và nho giàu anthocyanidin, chất giúp giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ bằng cách làm giãn nở các mạch máu, giữ máu chảy tự do”, theo hãng tin UPI dẫn lời Lempert. Ngoài ra, chuyên gia Lempert khuyên không nên thiếu các thực phẩm giàu a xít béo thiết yếu như các loại hạt không ướp muối, dầu ô liu, hạt lanh, quả bơ, cá hồi, cá mòi, cá trích và cá thu. Tỏi và hành cũng rất quan trọng cho sức khỏe của tim vì chúng chứa các hợp chất có thể làm giảm cholesterol xấu.

Bên cạnh đó, theo Lempert, bạn nên bỏ hút thuốc cũng như vận động nhiều hơn sẽ giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Nhất Linh

>> Uống nước có đường mỗi ngày tăng rủi ro đột quỵ
>> Tập thể dục cải thiện trí nhớ sau đột quỵ
>> Giảm đột quỵ nhờ cà chua
>> Giúp não chống lại tổn thương do đột quỵ
>> Đi bộ nhanh giảm nguy cơ đột quỵ
>> Cà chua giúp giảm đột quỵ
>> Ngáy không gây nguy cơ đột quỵ
>> Nhỏ thiếu tình cảm, lớn dễ đột quỵ
>> Uống rượu nhiều có thể sớm bị đột quỵ
>> Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ sô cô la

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.