Ăn ít muối giảm rủi ro đau tim

10/11/2017 04:42 GMT+7

Nghiên cứu mới cho thấy sở thích thêm gia vị vào thức ăn có thể khiến bạn bớt thèm ăn muối, qua đó góp phần hạ huyết áp và làm giảm đáng kể rủi ro bị đau tim và đột quỵ.

Theo Đài NDTV, các chuyên gia của Đại học Quân y số 3 ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đã tiến hành nghiên cứu trên 600 người trưởng thành về sở thích ăn đồ mặn và có nêm gia vị, cùng mối liên hệ giữa những sở thích này với huyết áp. Kết quả cho thấy khi mọi người không quan tâm đến đồ ăn có nêm gia vị, họ dùng bình quân 13,4 gr muối mỗi ngày. Thế nhưng khi họ thèm đồ ăn có gia vị, mức hấp thu muối của họ giảm xuống chỉ còn 10,3 gr.
Theo các nhà nghiên cứu, các khu vực được kích thích bởi muối và gia vị chồng lấn nhau, gia vị làm tăng thêm hoạt động não ở những khu vực được muối kích thích. Sự kích thích trong não do hoạt động tăng thêm này gây ra khiến mọi người trở nên nhạy cảm với muối, nên họ có xu hướng thích đồ ăn ít muối hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.