Ăn phở trong bát đá 300 độ C: khách tự nấu, chủ dặn kỹ 'không được húp'

08/10/2022 08:16 GMT+7

Dùng bát đá đun nóng, khách hàng tự nhúng thịt, trứng, rau, bánh phở... theo sở thích là một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức phở tại Hà Nội .

Nước dùng sôi sùng sục trong bát đá được đun nóng ở 300 độ C. Bánh phở, thịt, rau, gia vị để riêng bên ngoài. Đây là cách mà một quán phở ở Hà Nội phục vụ thực khách.

Để cảm nhận hương vị thật tươi ngon và nóng hổi, thực khách sẽ hóa thân thành "đầu bếp" tự tay thực hiện công đoạn cuối cùng trước khi thưởng thức: nhúng bánh phở, thịt, rau vào bát.

Ăn phở trong bát đá 300 độ C: khách tự nấu, chủ dặn kỹ 'không được húp'- Ảnh 1.

Khách hàng muốn ăn gì sẽ tự nhúng vào bát đá nóng chứa nước sôi để thưởng thức

mai anh

"Đây là lần đầu tiên tôi đến đây để trải nghiệm phở bát đá. Hương vị rất đậm đà, ăn hợp khẩu vị và mình có dắt thêm một người bạn người Singapore. Bạn ấy ăn và cảm nhận rất tốt", chị Dương Khánh Huyền, thực khách đến từ Hà Tĩnh cho biết.

Ăn phở trong bát đá 300 độ C: khách tự nấu, chủ dặn kỹ 'không được húp'- Ảnh 2.

Thịt và bánh phở, rau chần, hành, trứng... đều được đặt bên cạnh bát đá nóng hổi

mai anh

"Bát đá sẽ được nung thời gian từ 5 đến 7 phút, nung sôi sùng sục rồi mới bê ra cho khách. Một khay sẽ gồm trái cây tráng miệng, một đĩa bánh phở thái tay, một đĩa thịt để riêng đi cùng với cả hành. Khách sẽ tự làm đầu bếp, tự nấu bát phở của riêng mình để ăn từ đầu bát đến cuối bát vẫn sẽ nóng hổi", chị Chu Phương Linh, chủ quán phở bát đá cho biết.

Ăn phở trong bát đá 300 độ C: khách tự nấu, chủ dặn kỹ 'không được húp'- Ảnh 3.

Nhờ cách phục vụ độc đáo mà quán phở bát đá ở Hà Nội luôn đông khách

mai anh

Chủ quán cho biết phở bát đá là sự biến tấu độc đáo giữa nguyên liệu phở truyền thống với nghệ thuật ăn uống hiện đại. Hương vị phở cũng tương tự như các món phở truyền thống. Nước dùng được ninh hầm từ xương bò trong nhiều giờ liền.

Ăn phở trong bát đá 300 độ C: khách tự nấu, chủ dặn kỹ 'không được húp'- Ảnh 4.

Bát đá được nung nóng ở nhiệt độ 300 độ C trước khi mang ra phục vụ khách hàng

mai anh

Bánh phở để ăn phở bát đá phải thái tay để giữ được độ dai, không bị nát. Bát được lấy từ xưởng đá Bình Định, bên ngoài bọc một lớp nhôm để quá trình nung nấu không bị nứt vỡ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.