Ăn uống ngừa đau tim

07/05/2017 10:42 GMT+7

Bệnh tim mạch bị coi là 'sát thủ thầm lặng' và một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống có thể giúp ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Để thông động mạch và ngừa nguy cơ đau tim, bạn cần bổ sung những thực phẩm sau:
Trái cây tươi chứa chất xơ, chất chống ô xy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ cơ thể khỏe mạnh. Các chất chống ô xy hóa giúp ngăn chặn mọi tổn hại đối với hệ tuần hoàn.
Cá thu chứa nhiều a xít béo omega 3 giúp giảm cholesterol xấu LDL, hạ huyết áp và duy trì độ đàn hồi của mạch máu. Ăn cá bổ sung vitamin D giúp giảm huyết áp một cách hiệu quả và do đó ngừa cơn đau tim.
Cải bó xôi giúp giảm một số enzyme có khả năng gây ra bệnh tim. Cải bó xôi còn là nguồn dồi dào chất xơ và vitamin đảm bảo một trái tim khỏe mạnh.
Quả bơ chứa ka li điều chỉnh huyết áp và nhịp tim. Ngoài ra, chất béo đơn bão hòa trong loại quả này có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu.
Đậu các loại có chứa chất béo không no, khoáng chất và selen giúp giảm đến 57% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đậu đen giàu chất xơ giúp giảm mức cholesterol và do đó tránh nguy cơ bị đau tim.
Bột lanh giàu chất xơ, a xít béo omega 3 và vitamin E có tác dụng cải thiện tuần hoàn, do đó ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch.
Trà xanh hạ mức cholesterol và lipid, từ đó làm giảm nguy cơ chất béo tích tụ trong các động mạch.
Hạt hướng dương rất giàu vitamin E và phytosterol bảo vệ tim chống lại sự gia tăng của cholesterol xấu. Hạt hướng dương cũng chứa chất béo lành mạnh giúp giảm mức cholesterol.
Tỏi giảm cholesterol và huyết áp cao có thể làm căng hệ tuần hoàn.
Hợp chất capsaicin có trong quả ớt giúp kháng viêm và kiểm soát mức cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bị đau tim.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.