• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Ăn xế với bánh mì chiên tôm 35 năm nổi tiếng khu Tô Hiến Thành

Phú Thanh Võ
vophu0801@gmail.com
12/03/2023 07:13 GMT+7

Tiệm ăn "Hai cây dừa" nổi tiếng khu Tô Hiến Thành (Q.10, TP.HCM) với món bánh mì chiên tôm ăn kèm tương đen nhà làm có tuổi đời gần 35 năm. Bánh mì giòn rụm, chấm với tương đen được xào với gia vị, vừa cay, ngọt lại thơm, rất bắt vị.

Hàng ăn Hai cây dừa nổi tiếng khu Tô Hiến Thành (Q.10, TP.HCM) với món bánh mì chiên tôm mẹ truyền con nối suốt 35 năm, ăn kèm tương đen lạ miệng.

Những ổ bánh mì nguội, khô cứng, thường bị lãng quên nơi góc bếp. Nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp, từng lát bánh mì cũ lại trở thành món ăn vặt vô cùng bắt miệng.

Đó là bánh mì chiên tôm, giòn rụm, vàng ươm, một món ăn nhẹ rất được yêu thích buổi xế chiều.

Ăn xế với bánh mì chiên tôm 35 năm nổi tiếng khu Tô Hiến Thành - Ảnh 1.

Miếng bánh mì mỏng, to bản, được nhúng qua bột chiên giòn, có tẩm gia vị. Bột thơm, khi chiên cần ngập dầu và lửa đủ lớn để miếng bánh đạt độ giòn hoàn hảo. Sau khi lớp bột áo qua bánh mì chín, tôm sẽ được để lên.

PHÚ THANH VÕ

Ăn xế với bánh mì chiên tôm 35 năm nổi tiếng khu Tô Hiến Thành - Ảnh 2.

Mỗi miếng bánh mì sẽ được để 1 con tôm bự. tôm đã được tẩm gia vị sẵn cho vừa ăn rồi mới được chiên.

PHÚ THANH VÕ

Mỗi ổ bánh mì làm ra được khoảng 4 miếng bánh mì chiên tôm. Những phần đầu hoặc đuôi bánh mì sẽ bỏ vì chiên lên không ngon. Bột được nêm gia vị, khi nhúng bánh mì vào chiên lớp ngoài giòn nhưng bên trong miếng bánh vẫn xốp, ẩm và rất thơm do có hành tím.

Bên cạnh bánh mì chiên tôm, bà Dung còn làm thêm gỏi cuốn, cà ri, bún bò,... giúp thực khách có sự lựa chọn đa dạng hơn. Mỗi miếng bánh mì chiên tôm có giá 8.000 đồng.

Ăn xế với bánh mì chiên tôm 35 năm nổi tiếng khu Tô Hiến Thành - Ảnh 3.

Bánh mì được chiên thật vàng giòn, sau đó sẽ để ráo dầu. Do lửa chiên hợp lý, nên miếng bánh mì để lâu vài tiếng vẫn giòn, ngon.

PHÚ THANH VÕ

Ăn xế với bánh mì chiên tôm 35 năm nổi tiếng khu Tô Hiến Thành - Ảnh 4.

Bánh mì chiên tôm giòn, thơm, ngoài giòn, trong vẫn xốp mềm.

PHÚ THANH VÕ

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.