Android 13 có thể cung cấp hiệu suất chơi game tốt hơn

17/04/2022 09:32 GMT+7

Dựa vào mã mới được phát hiện trong bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 13, các game thủ Android có thể sẽ có một bất ngờ thú vị.

Theo Android Authority, bản xem trước mới nhất của Android 13 bao gồm một phương pháp mới trong API GameManager có tên setGameState nhằm cho phép một trò chơi vượt qua trạng thái của nền tảng và liệu nó có đang tải thứ gì đó hay không. Điều này có thể giúp tăng tốc độ tải trò chơi bằng cách ưu tiên sử dụng CPU và mang lại hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Các game thủ sẽ nhận được trải nghiệm chơi game tốt hơn trên Android 13

reuters

Sử dụng phương pháp mới, trò chơi có thể cho hệ thống biết liệu chúng có nên bị gián đoạn hay không. Tính năng này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tải bằng cách cho phép các nhà phát triển yêu cầu hệ thống tăng hiệu suất CPU và không để bất kỳ điều gì gây trở ngại khi tải tài nguyên, nội dung… Vì tải tài nguyên thường là thứ làm chậm trò chơi nhất nên tính năng này có thể giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm tổng thể, giúp chuyển đổi liền mạch hơn từ cảnh này sang cảnh khác.

Ngoài việc thiết lập trạng thái trò chơi, Android 13 cũng sẵn sàng đưa các trình tạo bóng có thể lập trình vào trò chơi, điều này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển nhiều lựa chọn hơn so với RuntimeShaders hiện tại. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra đồ họa nâng cao hơn và cung cấp cho họ quyền kiểm soát tinh chỉnh đối với giao diện trò chơi của họ tốt hơn.

Trong trường hợp setGameState được đưa vào phiên bản chính thức, Android 13 có thể cung cấp một số hiệu suất cải tiến tốt cho chơi game và giúp các nhà phát triển tạo ra các game hấp dẫn hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.