Anh Bùi Quang Huy: 'Hết sức quan tâm đến vấn đề tài chính, công tác cán bộ'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
06/01/2023 20:23 GMT+7

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2022 của T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đề nghị các đơn vị của T.Ư Đoàn cần hết sức quan tâm đến vấn đề tài chính, công tác cán bộ.

Chiều 6.1, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn và Hội nghị cán bộ, công nhân viên chức cơ quan T.Ư Đoàn năm 2022, với sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; chị Lê Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn.

Các đại biểu chủ trì hội nghị

ngọc thắng

Toàn Đoàn làm lợi gần 4.200 tỉ đồng

Báo cáo kết quả công tác năm 2022, anh Nguyễn Quốc Huy, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, cho biết trong năm 2022, các ban, đơn vị khối phong trào đã có nhiều nỗ lực và cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao với 702 đầu việc theo chương trình công tác quý (tăng 258 đầu việc so với năm 2021).

Trong các phong trào hành động cách mạng, đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, như phong trào “Thanh niên tình nguyện”, các ban, đơn vị đã tham mưu cho Ban Bí thư T.Ư Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn Đoàn đã thực hiện được hơn 83.000 công trình, phần việc thanh niên, với tổng giá trị làm lợi gần 4.200 tỉ đồng.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Chánh văn phòng T.Ư Đoàn, báo cáo tại hội nghị

ngọc thắng

Các đợt tình nguyện cao điểm, tình nguyện trên quy mô lớn được triển khai đồng loạt, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo hiệu ứng xã hội tích cực.

Các ban, đơn vị đã tham mưu triển khai Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” đạt kết quả toàn diện, đóng góp tích cực, hiệu quả vào tình hình kinh tế - xã hội của đất nước.

Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo tiếp tục phát huy được tiềm năng của thế hệ trẻ. Các ban, đơn vị đã tham mưu chỉ đạo, triển khai các hoạt động, ý tưởng sáng kiến thiết thực tham gia vào quá trình chuyển đổi số của đất nước.

Anh Bùi Quang Huy trao cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc năm 2022, trong đó có Báo Thanh Niên

ngọc thắng

Trong năm 2022, công tác tổ chức đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII được xem là nhiệm vụ trọng tâm. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII được tổ chức thành công đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và thu hút sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp bộ, ngành cũng như dư luận xã hội.

Tăng cường chuyển đổi số

Năm 2023, T.Ư Đoàn đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó triển khai, tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao bản lĩnh chính trị, khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên.

Đồng thời, T.Ư Đoàn sẽ đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi.

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen cho hai đơn vị đạt danh hiệu lao động xuất sắc năm 2022

ngọc thắng

Năm 2023, T.Ư Đoàn cũng tập trung triển khai các phong trào, chương trình, hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên nâng cao tinh thần tự học tập, sáng tạo; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế của thanh niên, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cán bộ Đoàn phải thực sự gương mẫu

Kết luận hội nghị, anh Bùi Quang Huy ghi nhận thành quả hoạt động của toàn Đoàn năm 2022, trong đó có việc tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Anh Huy cho rằng, đây là nỗ lực của đoàn viên, thanh niên cả nước, trong đó có sự đóng góp của toàn cơ quan T.Ư Đoàn.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu kết luận hội nghị

ngọc thắng

Tuy nhiên, anh Huy cũng nêu những hạn chế cần phải khắc phục, trong đó có những chỉ tiêu chưa hoàn thành; kỷ cương, kỷ luật chưa được thực hiện triệt để; khối đơn vị sự nghiệp có đơn vị khó khăn...

Anh Huy cho rằng, cán bộ Đoàn phải thực sự gương mẫu; cơ quan T.Ư Đoàn là cơ quan của người trẻ, cần suy nghĩ tích cực để giải quyết khó khăn. Đặc biệt, anh Huy cho biết đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, toàn cơ quan cần triển khai sớm chương trình hành động và nghị quyết đại hội.

Các đơn vị trong cơ quan T.Ư Đoàn ký giao ước thi đua năm 2023

ngọc thắng

Đồng thời, anh Huy nhấn mạnh: “Năm 2023, T.Ư Đoàn dự kiến chọn chủ đề Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn. Cơ quan T.Ư Đoàn đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cần lồng ghép các hoạt động chuyển đối số vào hoạt động chuyên môn, trước hết phải chuyển biến tư duy của cán bộ Đoàn”.

Theo anh Huy, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là phải tiên phong trong chuyển đổi số. Mỗi đơn vị phải tiên phong trong hoạt động chuyên môn; phải đặt tinh thần tiên phong, gương mẫu trong tất cả các hoạt động.

Anh Huy cũng đề nghị các đơn vị cần tăng cường tính kế hoạch, bám sát chỉ tiêu công tác, gỡ những nút thắt, điểm khó; hết sức quan tâm đến những vấn đề tài chính, công tác cán bộ và kiểm soát chặt chẽ hai vấn đề này. Các đơn vị sự nghiệp cần thay đổi tư duy quản lý, mạnh mẽ trong hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Dịp này, T.Ư Đoàn đã khen thưởng 5 đơn vị đạt danh hiệu Cờ thi đua T.Ư Đoàn, trong đó có Báo Thanh Niên; 2 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 20 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Tại hội nghị, T.Ư Đoàn và các ban, đơn vị trong cơ quan T.Ư Đoàn cũng thực hiện ký giao ước thi đua năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.