Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai

0 Thanh Niên Online

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8 khiến khoảng 755 tấn cá bè của người dân nuôi cá trên sông Đồng Nai bị chết.

99 hộ dân bị thiệt hại với khoảng 755 tấn cá chết

Chiều 13.10, UBND H.Định Quán (Đồng Nai) có báo cáo thống kê thiệt hại về tình hình cá bè chết trên sông Đồng Nai do mưa lớn, ảnh hưởng của cơn bão số 8.

Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai - ảnh 1

Thống kê từ H.Định Quán (Đồng Nai) cho biết có khoảng 755 tấn cá bè bị chết do mưa lớn

CTV

Báo cáo cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, trong đêm 12.10 đến sáng 13.10, tại các xã: Ngọc Định, Phú Vinh, Thanh Sơn, Phú Hòa có mưa lớn trên diện rộng, gây ra tình trạng ngập úng một số cánh đồng. Tổng diện tích bị ngập khoảng 167 ha hoa màu và cây ăn trái.

Ngoài ra, nước sông Đồng Nai dâng cao, khiến cá ở các bè cá của người dân nuôi trên sông chết ngộp do thiếu ô xy. Thống kê ban đầu của UBND H.Định Quán cho biết có 99 hộ dân bị thiệt hại khoảng 755 tấn cá.

Di dời khẩn cấp 3 hộ dân vào bờ

Ngoài ra, do mực nước sông Đồng Nai đang tiếp tục dâng cao, UBND xã Phú Tân đã chủ động di dời 3 hộ dân với 14 nhân khẩu từ cù lao ấp 7 vào bờ, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai - ảnh 2

Lực lượng công an, dân quân giúp dân thu gom cá chết và cố định lại các bè nuôi

CTV

Trả lời PV Thanh Niên, ông Ngô Tấn Tài, Phó chủ tịch UBND H.Định Quán, cho biết năm nào huyện cũng nhắc nhở người dân nuôi cá trên sông Đồng Nai cẩn trọng khi bước vào thời điểm mưa lũ, tránh thiệt hại xảy ra.

Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai - ảnh 3
Lực lượng công an tham gia hỗ trợ người dân neo giằng, cố định lại các bè nuôi cá

CTV

Thủy điện Trị An liên tục tăng lượng nước xả lũ

Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai - ảnh 4

Thủy điện Trị An xả lũ

CTV

Ảnh hưởng của bão số 8 làm cho các tỉnh ở thượng nguồn sông Đồng Nai mưa lớn, nước đổ về nhiều. Để điều tiết hồ chứa trong hai ngày qua, nhà máy thủy điện Trị An liên tục tăng lượng xả tràn để giữ mực nước ở mức an toàn. Cụ thể, trong ngày 12.10, nhà máy thủy điện Trị An chỉ xả 3 cửa với tổng lưu lượng 350 m 3/s, nhưng đến hôm nay (13.10), thủy điện Trị An đã xả tổng cộng 6 cửa với tổng lưu lượng 900 m 3/s. Theo thông báo của nhà máy thủy điện Trị An, tại thời điểm 16 giờ ngày 13.12, lượng nước về hồ là 2,216 m 3/s, tổng lưu lượng nước qua hạ du là 1,760 m 3/s (gồm xả lũ và nước qua tuabin phát điện). Mực nước hồ đạt 61,97 m (cao trình hồ là 62 m).

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng trăm tấn cá của người dân đến tuổi không xuất bán được, bây giờ gặp mưa lũ về nên thiệt hại khá lớn. Ông Tài cũng cho hay sau khi nhận được thông tin hàng trăm tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai do ảnh hưởng của bão số 8, huyện đã chỉ đạo lực lượng công an, dân quân vào phụ giúp dân vớt cá chết và neo giữ, cố định lại các bè nuôi cá trên sông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đám cưới chạy lũ có một không hai tại Quảng Nam

Đám cưới chạy lũ có một không hai tại Quảng Nam

Đã định ngày cưới nhưng lại trúng vào thời điểm nước lũ dâng cao, một cặp đôi ở TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) phải tranh thủ tổ chức đám cưới sớm hơn để 'chạy lũ' và họ đã có một kỷ niệm đáng nhớ.

Miền Trung hứng lũ dữ trong đêm

Miền Trung hứng lũ dữ trong đêm

Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định tiếp tục hứng chịu đợt ngập lụt nghiêm trọng, khiến người dân nhiều nơi phải cấp tập chạy lũ từ đêm 23.10.