Anh Nguyễn Ngọc Lương: 'Cần nghĩ ra những cách thức mới để lôi cuốn thanh niên'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
22/09/2022 16:00 GMT+7

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên tỉnh Hà Nam , Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho rằng trong phong trào thanh niên, cần tiếp tục có những tìm tòi, sáng tạo, nghĩ ra những cách thức mới để lôi cuốn thanh niên.

Ngày 22.9, tại Nhà văn hóa tỉnh Hà Nam, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam lần thứ XV nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể với sự tham dự của bà Lê Thị Thủy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Anh Nguyễn Ngọc Lương (thứ 4 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Đại hội

xuân tùng

Hướng mạnh về cơ sở

Phát biểu tại Đại hội, bà Lê Thị Thủy ghi nhận các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoàn thành, hoàn thành vượt mức 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XIV.

Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế. Bà Lê Thị Thủy đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng.

Bà Lê Thị Thủy phát biểu tại Đại hội

xuân tùng

Định hướng đoàn viên, thanh thiếu niên nhận thức đầy đủ, đúng đắn vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa để tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên lập thân lập nghiệp, vì cuộc sống cộng đồng.

Bà Thủy cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực đổi mới nội dung và đa dạng hình thức hoạt động; hướng mạnh về cơ sở; gắn với địa bàn, sát với thanh thiếu niên bằng các hoạt động thiết thực, phù hợp, đổi mới và bổ ích; lôi cuốn đoàn viên thanh niên tham gia, hưởng ứng.

Ban chấp hành Tỉnh đoàn Hà Nam khóa mới

xuân tùng

"Tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong đó, chú trọng định hướng, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, tìm kiếm thị trường, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng quản trị... để có thêm nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công, hiểu quả, nhất là trong lĩnh vực mới, lĩnh vực khó, lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế, tạo sự đột phá, khẳng định bản thân của mỗi đoàn viên thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp", bà Thủy nói.

Cần tiếp tục tìm tòi sáng tạo

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, trong phong trào thanh niên, cần tiếp tục có những tìm tòi, sáng tạo, nghĩ ra những cách thức mới để lôi cuốn thanh niên tích cực tham gia những phong trào lớn của Đoàn.

"Vấn đề là, với đặc thù của một tỉnh có những ưu thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, nhiều di tích lịch sử, lễ hội văn hóa truyền thống, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần cụ thể hoá cho phù hợp, tạo nên những mô hình mới, cách làm hay mang đặc trưng của tuổi trẻ Hà Nam", anh Lương nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Đại hội

xuân tùng

Anh Lương cũng chia sẻ trong bối cảnh tỉnh nhà đang nỗ lực tập trung đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; huy động, sử dụng mọi nguồn lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững gắn với phát triển văn hóa, bảo đảm quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tư, an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xây dựng tỉnh Hà Nam giàu đẹp, văn minh, phấn đấu đạt mức phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc Bộ… thì thanh niên sẽ có nhiều điều kiện, nhiều cơ hội, nhiều dư địa để thực hiện tốt việc này.

Trong đó cần đặc biệt chú trọng vai trò của tổ chức Đoàn trong huy động các nguồn lực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, trách nhiệm của thanh niên tham gia hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; triển khai các chương trình hỗ trợ, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, là một trong những lực lượng chủ yếu trong phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao.

Đặc biệt, anh Lương đề nghị cần triển khai các phong trào, chương trình để tìm kiếm, bồi dưỡng, sử dụng và phát huy tài năng trẻ trong các lĩnh vực; thể hiện rõ hơn vai trò tiên phong của thanh niên tham gia xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tạo môi trường để thanh niên phát triển toàn diện, trở thành nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.