Ánh Viên đáp trả quan điểm 'những người phát triển cơ bắp không giỏi về học thức'

26/07/2023 14:15 GMT+7

Là khách mời của chương trình podcast Chuyện thứ VI, vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên đã trải lòng về chuyện tình cảm, ngoại hình và phản hồi trước những ý kiến "kém duyên" của khán giả.

Sau câu chuyện làm việc nhà và vai trò của phụ nữ trong kiếm tiền của diễn viên hài Thu Trang tại Chuyện thứ VI, kình ngư Ánh Viên mang đến chương trình những quan điểm về giới dưới góc độ của một vận động viên.

Tính nữ ở một nữ vận động viên không phải qua bề ngoài

Hiện tại, vận động viên xuất sắc nhất trong lịch sử bơi lội Việt Nam quyết định dừng thi đấu đỉnh cao và từ giã đội tuyển bơi lội, trở về cuộc sống bình thường. Nếu trước đây, Ánh Viên từng lựa chọn thành công thay vì hạnh phúc thì nay, ở độ tuổi trưởng thành, cô chỉ mong muốn được ở cạnh những người mình yêu thương, dạy bơi cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, thời gian này, cựu vận động viên cũng thường xuyên chia sẻ cuộc sống trên mạng xã hội.

Trước những lời khen về sự thăng hạng nhan sắc sau khi giải nghệ, kình ngư sinh năm 1996 cảm thổ lộ: "Thời gian luyện tập với thầy, với các anh nhiều khiến mình cần mạnh mẽ hơn. Nhưng thời gian đó nhiều lúc mình cũng bị tủi thân vì dù cố gắng mạnh mẽ tới đâu cũng vẫn là con gái, cũng muốn yếu đuối một chút".

Ánh Viên đáp trả quan điểm: Những người phát triển cơ bắp không giỏi về tri thức - Ảnh 1.

Ánh Viên nói về tính nữ trong mình tại Chuyện thứ VI

Đáng chú ý, trước một số ý kiến nói rằng cô nữ tính hơn, Ánh Viên cũng bày tỏ: "Tính nữ trong một vận động viên không phải thể hiện bằng việc đánh son, làm đẹp mà thông qua việc mình thi đấu, nó tự nhiên trong con người mình nên khi thể hiện ra mọi người sẽ cảm nhận được. Tính nữ nó vẫn ở trong mình chứ không phải mất đi".

Cũng tại chương trình, Ánh Viên tiết lộ cô từng bị nhầm là nam giới bởi có cơ bắp sau thời gian luyện tập và thi đấu các giải cao. 

Qua thời gian được đến các nước tập huấn, nữ vận động viên đã bỏ qua những định kiến về ngoại hình. "Nhìn kỹ lại mọi người sẽ thấy được đường nét cơ hay cơ thể của vận động viên nữ sẽ đẹp một cách riêng. Đối với mình thì khi tập luyện và có thêm một chút cơ bắp thì nhìn nữ vận động viên có nhiều sức sống hơn, năng động hơn và mình nghĩ là họ cũng sẽ có nhiều năng lượng để hoạt động trong ngày hơn", cựu vận động viên bơi lội cho hay.

Ánh Viên: ‘Đi qua nỗi sợ năm 2018, mình trưởng thành’ | Podcast CHUYỆN THỨ VI

Ngoại hình cản trở chuyện tình cảm?

Khi được host Nguyễn Khắc Ngân Vi hỏi về chuyện tình cảm, Ánh Viên cho biết ngoại hình của một vận động viên từng là rào cản khiến cô gặp vấn đề trong chuyện tình cảm. "Sau này khi suy nghĩ lại, nếu một người thật sự yêu thương mình thì họ sẽ yêu hết tất cả những vẻ đẹp mình đang có, không vì ngoại hình mà làm mối quan hệ tệ đi".

Bên cạnh đó, cựu vận động viên cũng bộc bạch bản thân là người kiên quyết trong công việc nhưng trong quan hệ tình cảm, bạn bè thì cô là người yếu đuối.

Trong cuộc trò chuyện 60 phút tại Chuyện thứ VI, Ánh Viên cũng thẳng thắn đáp trả trước ý kiến cho rằng "những người phát triển tập trung cơ bắp thì gần như không phát triển về mặt học thức". "Chơi thể thao không phải là do mình không thông minh. Mình cần nhiều thời gian luyện tập chuyên môn của mình nhưng ngoài ra vẫn phải học, phải tích lũy thêm kiến thức mới chứ không phải cứ đi học mới thông minh. Do đó, mình muốn chứng minh cho mọi người thấy không phải người chơi thể thao là không thông minh hay không phát triển về học thức qua nghiên cứu của mình".

Ánh Viên đáp trả quan điểm: Những người phát triển cơ bắp không giỏi về tri thức - Ảnh 2.

Cựu vận động viên khẳng định không phải người phát triển cơ bắp là không giỏi về tri thức

Trước những bình luận "sát thương" đối với phụ nữ, Ánh Viên vẫn luôn vui vẻ, cô cho rằng đó chỉ là bình luận trên mạng khi mọi người chưa tiếp xúc trực tiếp với mình. Cô lựa chọn phớt lờ những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống để được vui vẻ và sống an nhiên hơn.

Nhìn lại hành trình của mình, cựu vận động viên tự nhận ngày bé mình nhút nhát nhưng đến với quá trình luyện tập, được thầy nhắn gửi sự quyết liệt để có thể đạt được mục tiêu mình đặt ra, cô trở nên nghiêm túc hơn. Nữ vận động viên cảm thấy may mắn, đặc biệt là được gặp đúng thầy đã dẫn dắt để cô có được thành công trong sự nghiệp bơi lội của mình. 

Theo Ánh Viên, việc dừng lại giai đoạn chơi thể thao đỉnh cao là để bước qua một trang mới, đây cũng là thời điểm bản thân cô sẽ được tiếp xúc những điều mới mẻ hơn. Cô cũng cho biết đang thấy vui và thoải mái với cuộc sống hiện tại, được ở gần người thân. Do đó quãng thời gian này sẽ là bàn đạp để giúp cô thêm trưởng thành.

Bên cạnh câu lạc bộ bơi lội của mình, Ánh Viên còn truyền đạt những điều bản thân có được cho các học viên nữ để họ có thể phát triển tốt hơn trong bộ môn bơi lội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.