Thu Trang không đồng tình với quan điểm: Cứ làm việc nhà mới là phụ nữ!

15/07/2023 10:00 GMT+7

Diễn viên Thu Trang đã có những tâm sự tại chương trình podcast Chuyện thứ VI về việc bị lấy lại vai diễn do ngoại hình không đẹp cũng như khẳng định không đồng tình với quan điểm "làm việc nhà mới là phụ nữ".

6 số phát sóng của Chuyện thứ VI với sự tham gia của các khách mời đã mang đến những góc nhìn đa dạng xoay quanh vấn đề về giới. Tuần này, diễn viên Thu Trang trải lòng với host Nguyễn Khắc Ngân Vi và khán giả của chương trình về khó khăn thời điểm mới làm nghề cũng như đưa ra những quan điểm sắc nét về giới.

Thu Trang không đồng tình với quan điểm: Cứ làm việc nhà mới là phụ nữ!

Bị lấy lại vai diễn vì ngoại hình…

Được đánh giá là một diễn viên thực lực, đến hiện tại Thu Trang đã có được vị trí trong nghề với hàng loạt vai diễn tên tuổi, gần đây nhất là vai chính trong phim Con Nhót mót chồng. Tại Chuyện thứ VI, nữ diễn viên nhớ về quãng thời gian thiệt thòi khi bị mất vai diễn vì ngoại hình không đẹp. "Mình đã rất nhiều lần bị loại chỉ vì yêu cầu về ngoại hình dù được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Trước đây, có một vai đạo diễn và nhà sản xuất đã đưa kịch bản cho Trang cầm, một cuốn đó là mấy chục tập, cầm về được mừng lắm. Nhưng ngay sau đó, đạo diễn kêu người tới lấy lại kịch bản vì mình không hợp vai do ngoại hình chưa đẹp. Đó cũng không phải là lần duy nhất trong nghiệp diễn của mình bị từ chối mà có cả quãng thời gian dài mình không đi đóng phim được vì họ cần một cast đẹp", cô kể.

Thu Trang không đồng tình với quan điểm: Cứ làm việc nhà mới là phụ nữ! - Ảnh 2.

Thu Trang nhớ về giai đoạn bị lấy lại vai diễn do ngoại hình không đẹp...

Trải qua giai đoạn chịu thiệt thòi khi không có ngoại hình xinh đẹp, nữ diễn viên rất hiểu và đồng cảm với những người đồng nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ mới vào nghề có hoàn cảnh giống cô trước đây. "Hồi trẻ, mình cứ nghĩ đơn giản là ông trời cho sao thì mình cứ vậy thôi. Mình không thèm dưỡng da, không trau chuốt vẻ bề ngoài. Bây giờ đi qua một chặng đường dài mới phát hiện ngoại hình rất quan trọng. Mình cũng nhận ra hầu hết khán giả xem một chương trình, một bộ phim, điều đầu tiên họ luôn muốn diễn viên phải đẹp", bà xã Tiến Luật nói.

Sau khi đi qua giai đoạn bị từ chối vai, bà xã của Tiến Luật cho biết một diễn viên không có ngoại hình xinh đẹp là một điều rất thiệt thòi. Do đó, cô hy vọng các bạn trẻ sẽ chú ý về ngoại hình, vóc dáng, chăm sóc da kỹ hơn để có được nhiều cơ hội trong nghề nghiệp.

Cô tâm sự: "Ngày trước mình bị người ta nói xuề xòa quá làm hại cái thân mình, mình hy vọng các bạn trẻ sẽ chú trọng đến ngoại hình. Trước đây, Trang cũng từng căng thẳng về ngoại hình nhất là ở độ tuổi 26 đến 30. Có những ngày mình bị lạc lõng, không biết phải làm sao để thoát ra được cái vỏ bọc của mình. Mình bị mất phương hướng nhưng tự nhủ cố gắng lấy năng lực bù đắp, người ta cố gắng một thì mình gắng gấp 2 gấp 3 lần đó nhưng nếu có cơ hội làm lại thì chắc chắn Trang sẽ suy nghĩ về ngoại hình sớm hơn nữa".

"Sau nổi tiếng, tôi nhận được rất nhiều đặc quyền"

Đáng chú ý, cũng chính thời điểm khó khăn với việc tìm vai diễn đã khiến diễn viên phim Trúng số ôm giấc mơ trở thành nhà sản xuất bởi chỉ có nhà sản xuất mới có quyền quyết định vai diễn.

"Vì cơm áo gạo tiền mình phải đi diễn tấu hài hàng đêm để có tiền trang trải cuộc sống. Mình đi học rồi đi quay suốt ngày, suốt đêm mặc dù là không có được nhiều tiền. Bây giờ nhiều khi mình không đi quay nhưng vẫn có tiền vì nó đã khác hồi xưa", nữ diễn viên sinh năm 1984 chia sẻ về thời điểm khó khăn tại chương trình. Tuy nhiên, sau khi nổi tiếng, Thu Trang cũng khẳng định bản thân nhận được nhiều đặc quyền từ các nhà sản xuất, đạo diễn và đồng nghiệp.

"Lúc trước mình đi phim thì không có sự chăm sóc nhiều, cái gì cũng phải tự hết, tự tìm thông tin để đi cast luôn. Nhưng bây giờ làm một dự án hay phim mới, phía nhà sản xuất, đạo diễn sẽ tự gọi cho mình, mời mình, thậm chí họ còn nói không có em dự án anh bỏ luôn. Còn trong giai đoạn đi quay, Trang được chăm sóc lắm, không phải làm gì cả", cô chia sẻ.

Thu Trang không đồng tình với quan điểm: Cứ làm việc nhà mới là phụ nữ! - Ảnh 3.

Bà xã Tiến Luật không đồng tình với quan điểm: Cứ làm việc nhà mới là phụ nữ!

Bên cạnh chuyện công việc, tại Chuyện thứ VI, bà xã Tiến Luật cũng thoải mái nhắc về gia đình.

Khi được host Nguyễn Khắc Ngân Vi hỏi về vai trò của một người phụ nữ trong gia đình, Thu Trang khẳng định: "Trang là một người vụng về bếp núc tại không thích nấu ăn, còn những chuyện khác thì không vụng".

Diễn viên phim Em là bà nội của anh cũng tiết lộ nếu cô vào bếp sẽ bị mẹ chồng giận bởi ở nhà, mẹ của cô như là chủ của nguyên căn bếp. "Mình nên chuyên tâm làm những gì là thế mạnh của mình, mình giỏi nhất và làm tốt nó trước. Còn về chuyện bếp núc, thực sự bản thân mình thấy nể những ai có thể vào bếp, làm việc nhà mỗi ngày tại vì nhà đông người mà phải suy nghĩ món ăn sao cho vừa ý cả nhà thôi cũng mệt rồi. Mình cũng không đồng ý với quan điểm làm việc nhà mới là phụ nữ bởi vì bây giờ mình không làm việc nhà, bắt mình cũng không được, trong khi mình giỏi đi ra ngoài kiếm tiền hơn thì mình có thể thuê người chăm sóc gia đình", Thu Trang cho hay.

Diễn viên Thu Trang: ‘Ra ngoài làm việc kiếm tiền, vẫn là phụ nữ vậy’ | Podcast CHUYỆN THỨ VI

Theo nữ diễn viên, cô rất may mắn khi có được ông xã là một người hiểu chuyện và không quá khắt khe chuyện bếp núc, để cô được làm những điều là thế mạnh của bản thân.

Ngoài chủ đề bếp núc, cây hài Thu Trang cũng nói về việc giáo dục con cái, cô cho biết luôn tạo điều kiện để con trai được phát triển tốt nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.