Ánh Viên tại 'Chuyện thứ VI': Từng bị nhầm là nam giới, yếu đuối trong tình cảm

20/07/2023 23:45 GMT+7

Sau câu chuyện làm việc nhà và vai trò của phụ nữ trong kiếm tiền của diễn viên hài Thu Trang tại Chuyện thứ VI, tuần này kình ngư Ánh Viên sẽ mang đến chương trình những quan điểm về giới dưới góc độ của một vận động viên.

Hiện tại, vận động viên xuất sắc nhất trong lịch sử bơi lội Việt Nam quyết định dừng thi đấu đỉnh cao và từ giã đội tuyển bơi lội, trở về cuộc sống bình thường. Nếu trước đây, Ánh Viên từng lựa chọn thành công thay vì hạnh phúc thì nay, ở độ tuổi trưởng thành, cô chỉ mong muốn được ở cạnh những người mình yêu thương, dạy bơi cho các em nhỏ. "Khi làm một vận động viên, niềm vui của mình là thành tích, mình phá được chính kỷ lục của bản thân mình. Còn không là vận động viên nữa, niềm vui của mình là có thể gặp các bạn nhỏ, được vui chơi trong môi trường dưới nước và đặc biệt là ở cạnh những người thân yêu của mình", cô chia sẻ.

Ánh Viên tại 'Chuyện thứ VI': Từng bị nhầm là nam giới, yếu đuối trong tình cảm - Ảnh 1.

Ánh Viên tại chương trình Chuyện thứ VI

Bên cạnh đó, thời gian này, cựu vận động viên cũng thường xuyên chia sẻ cuộc sống trên mạng xã hội, cô cho biết: "Ban đầu mình bị ngại khi mọi người chú ý nhiều đến mình nhưng sau khi nhận thấy bản thân cần lan tỏa điều gì đó cho các bạn nhỏ có thêm động lực để bơi thì mình thấy mình nên cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi của mình".

Trước những lời khen về sự thăng hạng nhan sắc sau khi giải nghệ, kình ngư sinh năm 1996 cảm thấy ngại ngùng bởi thời điểm luyện tập, thi đấu, khuôn mặt cô khá căng thẳng còn hiện tại đã thoải mái hơn rất nhiều. Đáng chú ý, trước một số ý kiến bình luận rằng cô nữ tính hơn, Ánh Viên cũng thổ lộ: "Tính nữ trong một vận động viên không phải thể hiện bằng việc đánh son, làm đẹp mà qua việc mình thi đấu, nó tự nhiên trong con người mình nên khi thể hiện ra mọi người sẽ cảm nhận được. Tính nữ vẫn ở trong mình chứ không phải mất đi".

Ánh Viên tại 'Chuyện thứ VI': Từng bị nhầm là nam giới, yếu đuối trong tình cảm - Ảnh 2.

Cựu vận động viên trò chuyện cùng host Nguyễn Khắc Ngân Vi về tính nữ

Cũng tại chương trình, Ánh Viên tiết lộ cô từng bị nhầm là nam giới bởi có cơ bắp sau thời gian luyện tập và thi đấu các giải cao, điều này đã khiến cô thấy tự tin về ngoại hình. Tuy nhiên, qua thời gian được đến các nước tập huấn, nữ vận động viên đã bỏ qua những định kiến về ngoại hình. "Nhìn kỹ lại mọi người sẽ thấy được đường nét cơ hay cơ thể của vận động viên nữ sẽ đẹp một cách riêng. Đối với mình thì khi tập luyện, có thêm một chút cơ bắp nhìn sẽ có nhiều sức sống hơn, năng động hơn", cựu vận động viên bơi lội cho hay.

Khi được host Nguyễn Khắc Ngân Vi hỏi về chuyện tình cảm, Ánh Viên cũng tiết lộ trái ngược với công việc, trong quan hệ tình cảm hay bạn bè, bản thân là người yêu đuối. "Xét ở hai góc độ: chinh chiến trong tình ái và chinh chiến ở đường đua xanh, việc thi đấu mình định hình được sức mình, biết mình cần làm gì còn trong chuyện tình cảm thì Ánh Viên sẽ... khóc nhiều hơn".

Ngoài ra, cô cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi có ý kiến cho rằng những người phát triển tập trung vào cơ bắp thì gần như không phát triển về mặt học thức.

Cuộc trò chuyện 60 phút giữa host Nguyễn Khắc Ngân Vi và cựu vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên tại Chuyện thứ VI được phát vào vào 19 giờ 30 ngày 21.7 trên các nền tảng của Báo Thanh Niên.

Chuyện thứ VI là chương trình podcast trò chuyện về giới do Báo Thanh Niên sản xuất; được phát vào 19 giờ 30 thứ sáu hằng tuần theo định dạng video trên website thanhnien.vn, kênh YouTube, Facebook Báo Thanh Niên và các nền tảng khác như TikTok Báo Thanh Niên, Spotify, Google Podcasts, Apple Podcasts.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.