Ăn thịt chó có còn hay ho:

Chú chó tình cảm, cứ ra mộ cậu chủ nhỏ bây giờ ra sao?

Phan Diệp
Phan Diệp
15/07/2023 09:19 GMT+7

Lúc bé Kiệt mới qua đời, chú chó Mino bất ngờ ngày nào cũng ra nằm trên ngôi mộ của cậu chủ, bất kể nắng mưa. Giờ Mino đã già những vẫn giữ thói quen thường xuyên ra mộ cậu chủ nhỏ suốt 6 năm.

"Giờ Mino già rồi, ăn ít, sức khỏe không còn tốt như xưa nên một tháng ra mộ tầm 10 ngày thôi", anh Nguyễn Thanh Rỡ (30 tuổi ở ấp 1, X.tân Thành, H.Tân Thạnh, Long An) cha của bé Kiệt chia sẻ với phóng viên Thanh niên hôm 11.7.

3 năm trước, câu chuyện kỳ lạ của chú chó tên Mino bất ngờ đi ra mộ cậu chủ nhỏ - con trai của anh Rỡ được chia sẻ khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, nhiều người hiếu kỳ từ khắp nơi cũng đến nhà anh Rỡ để chứng kiến sự câu chuyện kỳ lạ. Có nhà hảo tâm đã ủng hộ cho gia đình anh một số tiền nhỏ dựng mái che bằng tôn để chú chó tránh mưa, nắng.

Trong gia đình anh Rỡ không ai biết được chính xác lý do Mino thích nằm trên mộ con trai anh. Mọi người chỉ có thể đoán rằng chắc lúc cậu bé còn sống, em và Mino thường quấn quýt bên nhau. Khi em qua đời, chú chó tình cảm nhớ thương nên ra nằm trên mộ.

Chú chó cỏ tình cảm, trung thành nằm trên mộ chủ bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Mino nằm trên mộ nhiều nên tấm đá in dấu.

Thanh Rỡ

Chú chó cỏ tình cảm, trung thành nằm trên mộ chủ bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Phần lông ở mông chú chó bị cháy nắng vì nằm ngoài nắng nhiều.

Sơn Nguyễn

Mino là giống chó cỏ có bộ lông đen tuyền được gia đình anh Rỡ mang về nuôi từ nhỏ. Thời điểm đó, cậu bé Kiệt mới lẫm chẫm biết đi, thích vuốt ve và ôm Mino nằm ngủ. Chú chó lớn lên cũng những đứa con nít khác trong gia đình, những quấn bé Kiệt nhất.

Bà Nguyễn Thị Út (61 tuổi), mẹ anh Rỡ thương chó, tắm rửa sạch sẽ để Mino chơi cùng cháu của mình. Năm Kiệt hơn 1 tuổi, em bị đuối nước rồi qua đời. Gia đình bà Út chôn cất bé ở cánh đồng ngay sau nhà. 3 hôm sau, Mino lẳng lặng trèo lên mộ nằm với ánh mắt buồn bã.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về việc ăn thịt chó?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tuy nhiên, suốt cả tháng liền, Mino cứ giữ thói quen đó. Bà Út nghĩ chắc con chó nhớ cháu trai của mình vì lúc bé Kiệt còn sống thường chơi đùa cùng. Nhớ cháu, thương con chó tình cảm, trung thành, gia đình bà Út để Mino tự do làm điều mình thích.

Anh Rỡ kể, lúc trước có khi thấy Mino tha bánh, trái cây ra mộ đặt cạnh bên nhưng mấy năm nay không còn thói quen đó. Nằm giữa trời nắng, lông chú chó bị cháy vàng một sau mông còn tấm đá trên mộ thì in dấu bên trên. Chú chó dường như không sủa lung tung mà rất điềm tĩnh, không thích chơi với bất kỳ ai khác mà chỉ thích nằm trên mộ.

Chú chó cỏ tình cảm, trung thành nằm trên mộ chủ bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Bà Út và anh Rỡ bên cạnh phần mộ của bé Kiệt một ngày tháng 11.2020.

Sơn Nguyễn

Cha bé Kiệt chia sẻ, cũng nhiều năm trôi qua kể từ khi con trai mất, nhìn Mino khiến anh nhớ thương con nhiều hơn. Vợ chồng anh cũng mới sinh thêm một bé gái, cuộc sống mưu sinh bận rộn nên thỉnh thoảng anh mới ra thăm mộ. Đôi lúc đứng từ trong nhà nhìn ra cánh đồng nơi sau nhà, anh thấy Mino đang nằm trên đó, lòng thấy an ủi phần nào vì nghĩ "con có bạn".

Từ lâu, anh Rỡ đã xem Mino là thành viên trong gia đình nên chưa bao giờ nghĩ sẽ để ai khác nuôi Mino. Gia đình còn định nếu sau này chú chó mất, sẽ chôn cất cạnh phần mộ con trai.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ăn thịt chó hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Trước đây Mino còn khỏe, chú chó hay chạy đi ra những cánh đồng xa, gia đình cứ nơm nớp sợ kẻ trộm bắt mất. Giờ Mino chỉ quanh quẩn trong nhà và phần mộ nên anh Rỡ cũng an tâm phần nào.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.