Ánh Viên mong muốn bơi lội Việt Nam có thêm nhiều nhân tài mới

30/05/2023 08:33 GMT+7

Bên cạnh khao khát sẽ có nhiều người biết bơi hơn để giảm thiểu tỷ lệ tử vong do đuối nước, Ánh Viên còn mong muốn bơi lội Việt Nam sẽ có thêm nhiều nhân tài mới.

Với quyết định giải nghệ của mình, cựu kình ngư số 1 Đông Nam Á Nguyễn Thị Ánh Viên đã để lại một khoảng trống rất lớn với bơi lội Việt Nam. Đã 2 kỳ SEA Games trôi qua sau khi cựu VĐV quê Cần Thơ rời đường đua xanh, đội tuyển bơi Việt Nam vẫn chưa có ai đủ sức thay thế ở các cự ly dành cho nữ.

Trong khi đó, "tiểu tiên cá" sau khi giải nghệ chọn cách sống khá kín tiếng. Cô chuyên tâm cho việc học tập và quản lý một CLB bơi mang tên mình ở TP.Thủ Đức (TP.HCM). Việc mở một CLB bơi lội là ước mơ của Ánh Viên kể từ khi cô còn đang thi đấu chuyên nghiệp. Cựu kình ngư sinh năm 1996 muốn lan tỏa tình yêu bơi lội đến mọi người với nhiều hình thức, trong đó có việc hướng dẫn bơi qua các video ngắn trên mạng xã hội. Và trong thời gian gần đây, cô gái quê miền Tây gây chú ý khi tích cực tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa về phòng chống đuối nước, đặc biệt là ở đối tượng trẻ em.

Ánh Viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội

MINH TÂN

Ánh Viên chạy xe hơn 30 km tới lớp bơi miễn phí dạy các em nhỏ

Nhiều người biết bơi hơn đồng nghĩa với tỷ lệ người tử vong do đuối nước sẽ được giảm thiểu. Bên cạnh đó, khi bơi lội trở nên phổ cập ở Việt Nam thì đương nhiên nhiều người sẽ có cơ hội bộc lộ năng khiếu của mình ở bộ môn này. Từ đó, số lượng VĐV bơi chuyên nghiệp cũng sẽ tăng lên.

Trong một hoạt động dạy bơi miễn phí cho 100 em thiếu nhi ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), Ánh Viên chia sẻ: "Trước đây, tôi bận tập luyện và thi đấu nên ít có thời gian hoạt động xã hội. Còn bây giờ, tôi muốn lan tỏa sự yêu thích bơi lội đến với tất cả mọi người. Tôi nghĩ đây là dịp mà tôi có thể đến gần hơn với nhiều người. Vì khi nhiều người biết bơi, nước ta có thể giảm thiểu tình trạng đuối nước, đặc biệt là với trẻ em. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tìm ra những nhân tài mới cho bơi lội Việt Nam".

Ánh Viên tại lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em

MINH TÂN

Trước đó, Ánh Viên cũng mong muốn rằng việc dạy bơi ở các trung tâm, CLB sẽ trở nên bài bản hơn với một kế hoạch, lộ trình giảng dạy khoa học. Để từ đó, người học bơi sau khi biết bơi sẽ nắm được các kỹ thuật căn bản nhất. Điều này cũng góp phần giúp nền bơi lội Việt Nam đi lên. Bởi khi được học một cách căn cơ, đúng kỹ thuật ngay từ đầu, người học bơi sẽ phát triển đúng hướng và cộng thêm năng khiếu sẽ có thể trở thành một VĐV chuyên nghiệp.

Kỳ vọng là vậy, nhưng trên thực tế, việc môn bơi được phổ cập rộng rãi trên toàn quốc để từ đó bơi lội Việt Nam sẽ tìm ra những tài năng vẫn là một chặng đường dài và còn nhiều thứ phải làm.

Ánh Viên muốn đi khắp cả nước phổ cập việc học bơi cho trẻ em


MINH TÂN


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.