Apple áp dụng chính sách bảo mật ứng dụng Mac vào tháng 2.2020

25/12/2019 10:48 GMT+7

Apple từng cảnh báo rằng họ sẽ bắt đầu áp dụng chính sách công chứng phần mềm không phải Mac App Store chạy trên macOS Catalina, và lịch trình cho việc này đã được đưa ra.

Theo Engadget, Apple đã thông báo đến các nhà phát triển rằng tất cả các ứng dụng này sẽ phải được công chứng bởi công ty từ ngày 3.2.2020 nếu chúng chạy theo mặc định. Các ứng dụng cũ hơn vẫn sẽ chạy không gặp sự cố và người dùng vẫn có thể chạy các ứng dụng không có công chứng nếu họ sẵn sàng đồng ý các điều khoản, trong khi các ứng dụng mới từ Mac App Store sẽ phải được xác thực.
Công ty đã yêu cầu công chứng cho các ứng dụng (phải cung cấp ID nhà phát triển) kể từ macOS Mojave 10.14.5, nhưng các cảnh báo sẽ chỉ trở thành thông báo lỗi trên macOS Catalina. Apple ban đầu có ý định kiểm soát khi Catalina có sẵn, nhưng đã quyết định dời thêm thời gian để giúp các nhà phát triển thích nghi.
Đây được xem là một phần trong nỗ lực tăng cường bảo mật của Apple đối với máy Mac. Việc công chứng không chỉ ngăn mọi người khỏi “tình cờ” chạy phần mềm độc hại mà còn cho phép Apple hành động nếu phát hiện một lỗ hổng bảo mật lớn hoặc một vấn đề nghiêm trọng khác.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.