Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ

27/09/2022 07:18 GMT+7

Apple đã bắt đầu lắp ráp iPhone 14 tại Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên công ty chuyển việc sản xuất từ ​​ Trung Quốc sang Ấn Độ một cách nhanh chóng sau khi ra mắt iPhone mới.

Theo Theverge, Apple hiện sử dụng cơ sở của Foxconn ở Sriperumbudur, Ấn Độ để sản xuất những chiếc iPhone 14. Mặc dù Apple đã sản xuất những chiếc iPhone hàng đầu của mình ở Ấn Độ trong quá khứ, nhưng điều này thường chỉ xảy ra sau khi iPhone mới ra mắt được một thời gian. Apple chỉ mới bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ vào tháng 4 và điều tương tự cũng được thực hiện đối với các mẫu iPhone khác, bao gồm cả iPhone 11 và 12.

Ấn Độ đã bắt đầu sản xuất iPhone 14 sớm hơn so với thông thường

reuters

Lần đầu tiên Apple được báo cáo lên kế hoạch thu hẹp khoảng cách thời gian trong việc chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ là vào tháng 8, với hy vọng Apple sẽ hoàn thành việc sản xuất những chiếc iPhone 14 đầu tiên ở Ấn Độ vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết Apple và Foxconn đã giải quyết ổn thỏa các vấn đề trong chuỗi cung ứng, điều này cho phép Apple chuyển hoạt động sản xuất sang Ấn Độ nhanh hơn.

Apple lần đầu tiên bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ vào năm 2017 với mục tiêu giảm bớt sự phụ thuộc của công ty vào Trung Quốc do mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Mỹ ngày một tăng. Điều này cũng làm cho các thiết bị trở nên hấp dẫn hơn đối với thị trường Ấn Độ, vì việc sản xuất trong nước có thể khiến giá của chúng có mức phải chăng hơn cho người dùng ở đây. Được biết, iPhone 14 tiêu chuẩn đang được bán với giá khoảng 980 USD ở Ấn Độ, khá cao so với mức 799 USD ở Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.