Apple khẳng định không đem iMessage lên Android

Thành Luân
Thành Luân
27/10/2022 11:02 GMT+7

Nếu người dùng đang chờ đợi Apple đưa iMessage đến với các thiết bị Android, thì đó là một suy nghĩ không cần thiết ở thời điểm này.

Theo Pocket-lint, tại sự kiện Tech Live của The Wall Street Journal mới đây, Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần mềm Craig Federighi của Apple đã đưa ra câu trả lời khá rõ ràng khi được hỏi về triển vọng mang đến cho người dùng Android tính năng nhắn tin iMessage như trên các thiết bị Apple hay không.

Đừng mong đợi iMessage sẽ đến với Android, ít nhất trong thời gian gần

chụp màn hình Macworld

Ông Federighi cho biết việc Apple tham gia vào một thị trường và xây dựng một ứng dụng, công ty sẽ cần tạo ra một sự khác biệt. Theo ông, ứng dụng đó sẽ cần được nhiều khách sử dụng và có trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, việc tạo ra iMessage cho Android sẽ trở nên lãng phí công sức của công ty, đồng thời điều này sẽ kìm hãm công ty trong việc đổi mới theo những cách mà công ty muốn.

Sau đó, ông Federighi tiếp tục nói ý tưởng về iMessage trên Android là đáng bỏ đi cũng như cho biết thêm nó sẽ “không phục vụ thế giới”. Tuy nhiên, đó có thể là điều mà người dùng Android có bạn bè sử dụng iPhone không hề mong muốn.

Việc Apple từ chối đưa iMessage lên Android từ lâu đã gây ra nhiều tranh cãi. Chưa dừng lại ở đó, Apple cũng từ chối bổ sung hỗ trợ RCS cho ứng dụng Messages trên iPhone. Trên thực tế, Apple biết rằng iMessage đóng vai trò là một tính năng khóa cho người mua iPhone - điều mà chính Federighi đã thừa nhận trong một email năm 2013 khi cho biết cảm thấy lo ngại khi iMessage xuất hiện trên Android vì nó có thể gây khó cho iPhone.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.