Apple ra mắt iOS 16 với hàng loạt cải tiến

Thành Luân
Thành Luân
07/06/2022 01:13 GMT+7

Đúng như dự đoán, Apple đã giới thiệu nhiều thông tin chi tiết về iOS 16 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) diễn ra rạng sáng ngày 7.6 theo giờ Việt Nam.

Theo Theverge, iOS 16 sẽ phát hành vào mùa thu này sau khi trải qua giai đoạn thử nghiệm beta trong mùa hè. Hệ điều hành cung cấp nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn và màn hình khóa được cải thiện với các tiện ích.

iOS 16 chính thức được Apple vén màn tại WWDC 2022

chụp màn hình Theverge

Màn hình khóa là trung tâm của iOS 16, nơi nó mang đến khả năng tùy chỉnh phông chữ và màu sắc được sử dụng. Người dùng có thể thêm widget và tạo nhiều màn hình khóa mà mình có thể chuyển đổi giữa các màn hình bằng cách vuốt qua màn hình. Hình nền do Apple cung cấp cũng được làm mới, với các lựa chọn hoạt hình và theo chủ đề Pride.

Thông báo cũng xuất hiện trên màn hình khóa khác nhau. Thay vì xếp chồng lên nhau trên màn hình, chúng “cuộn vào” ở cuối màn hình. Tính năng Live Activities sẽ được triển khai để hiển thị các thông báo liên quan đến một sự kiện như chuyến đi Uber hoặc sự kiện thể thao trong ô duy nhất.

iOS 16 cũng mang đến một bản cập nhật lớn đối với ứng dụng Messages, đó là khả năng chỉnh sửa lỗi chính tả của các tin nhắn đã gửi, thu hồi tin nhắn mà người dùng không cố ý gửi và cho phép đánh dấu một chuỗi tin nhắn chưa đọc. Ngoài ra ứng dụng Messages cũng bổ sung tính năng SharePlay.

Trong khi đó tính năng Live Text mạnh mẽ cũng sẽ đến với video. Đồng thời Apple cũng cung cấp nhiều thao tác hơn cho người dùng khi sử dụng Live Text trong ảnh hoặc video.

Màn hình khóa trên iOS 16 mang đến nhiều tính năng hấp dẫn hơn

Apple

Ứng dụng Wallet cũng bổ sung một số tính năng như chia sẻ ID đã lưu một cách an toàn và dễ dàng. Apple Pay hỗ trợ tính năng Pay Later, bổ sung tùy chọn chia hóa đơn thành 4 khoản thanh toán bằng nhau mà không có lãi hoặc phí.

Ứng dụng Apple Maps có thể định tuyến nhiều điểm trong iOS 16, đồng thời bổ sung thêm 6 thành phố có trải nghiệm chi tiết - khả năng đã được giới thiệu lần đầu trên iOS 15.

Apple cũng bổ sung thư viện ảnh iCloud được chia sẻ nhằm giúp việc chia sẻ một số ảnh nhất định trên các tài khoản gia đình và bạn bè trở nên dễ dàng hơn. Ảnh bao gồm đề xuất chia sẻ, chỉnh sửa ảnh và từ khóa sẽ được đồng bộ hóa cho tất cả người dùng.

Việc chia sẻ hình ảnh trên iOS 16 cũng dễ dàng hơn

Apple

Ngoài ra còn có một tính năng mới được gọi là Safety Check nhằm bảo vệ mọi người trong các tình huống bị lạm dụng. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng thu hồi quyền truy cập vào một số thông tin nhất định, chẳng hạn như vị trí, mà họ có thể đã chia sẻ với người khác trước đây.

iOS 16 dự kiến sẽ được triển khai đến các thiết bị tương thích vào cuối năm. Hệ điều hành này sẽ được phát hành cùng với iPhone 14 series mà Apple có thể giới thiệu trong tháng 9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.