Chờ đợi gì tại sự kiện của Apple đêm nay?

06/06/2022 16:14 GMT+7

Hội nghị nhà phát triển hằng năm của Apple, WWDC 2022, sẽ khai mạc vào đêm nay (6.6) theo giờ Việt Nam, nơi công ty công bố nhiều thông tin được chờ đợi.

Theo Engadget, bên cạnh các thông báo về phần mềm, Apple thậm chí có thể mang đến WWDC 2022 một số phần cứng mới đã được đồn đại trong thời gian qua. Dưới đây là một số điểm nhấn mà mọi người đang mong đợi ở Apple.

iOS 16 và iPadOS 16

Các bản cập nhật phần mềm cho iPhone và iPad thường là trọng tâm của WWDC hằng năm. Trong năm nay, iOS 16 và iPadOS 16 dự kiến sẽ mang đến những nâng cấp khá quan trọng liên quan đến nhiều khía cạnh của giao diện. Các ứng dụng chính, chẳng hạn như Sức khỏe và Tin nhắn, cũng như Thông báo sẽ được cải thiện. iOS 16 cũng có thể bổ sung các tính năng phát hiện tai nạn ô tô kiểu như Android để tự động quay số khẩn cấp.

iOS 16 là điểm nhấn được nhiều người dùng mong đợi tại WWDC 2022

chụp màn hình engadget

Quan trọng hơn, iOS 16 cũng có thể mang đến thay đổi có ý nghĩa đầu tiên cho màn hình khóa trong nhiều năm, đó là màn hình Always On, mặc dù có thể bị giới hạn trên iPhone 14 Pro trong tương lai.

Với iPad, bản cập nhật mới iPadOS 16 được cho là sẽ cung cấp chế độ đa nhiệm cải tiến, cho phép các cửa sổ có thể thay đổi kích thước tự do. Mặc dù trải nghiệm có thể không đầy đủ như máy Mac nhưng iPad của Apple sẽ trở nên hữu ích hơn.

Không bất ngờ khi Apple chỉ giới thiệu các bản xem trước của iOS 16 và iPadOS 16 tại WWDC trước khi công khai chúng vào tháng 9 cùng với loạt iPhone và iPad mới.

MacBook Air M2

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple dự định tung ra MacBook Air M2 được thiết kế lại tại WWDC sắp tới và trở thành thiết bị làm mới lớn nhất đối với dòng sản phẩm này kể từ khi phiên bản Retina ra mắt vào năm 2018.

Jon Prosser và nhiều nguồn tin khác cho biết MacBook Air M2 mới sẽ có thiết kế vuông vắn hơn gợi nhớ đến iMac 24 inch vào năm ngoái, cùng nhiều màu sắc tươi sáng với bàn phím màu trắng.

Một ý tưởng thiết kế MacBook Air M2 dựa trên các tin đồn gần đây

chụp màn hình

Không rõ liệu notch camera có được chuyển sang từ MacBook Pro 14 và 16 inch hay không, nhưng có khả năng sản phẩm sẽ có sạc MagSafe và nhiều cổng Thunderbolt hơn. Đầu đọc thẻ SD và cổng HDMI từ Pro mới hơn có thể không được áp dụng.

macOS 13, tvOS 16 và watchOS 9

Cũng quan trọng như iOS và iPadOS, các nền tảng hệ điều hành này hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi, trong đó watchOS 9 được cho là có thay đổi lớn nhất. Điều này bao gồm chế độ năng lượng thấp giúp kéo dài thời lượng pin. Gurman cho biết phần mềm mới cho Apple Watch sẽ có những cải tiến điều hướng rõ ràng và người dùng có thể nhìn thấy các tính năng theo dõi sức khỏe mạnh mẽ hơn, mang lại nhiều số liệu thống kê tập luyện, theo dõi giấc ngủ tốt hơn…

Các nền tảng khác có thể không thấy những thay đổi sâu rộng như watchOS 9. macOS 13 được cho là sẽ bao gồm ngăn System Preferences cải tiến đồng bộ hơn với cài đặt của iOS, chưa kể một số ứng dụng mặc định được thiết kế lại.

Tai nghe thực tế hỗn hợp và nhiều máy Mac khác

Đã có nhiều tin đồn về tai nghe AR/VR của Apple, tuy nhiên thật khó có thể hy vọng chúng được ra mắt tại sự kiện sắp tới. Mặc dù công ty đã đăng ký nhãn hiệu cho tai nghe này, nhưng Gurman và nhà phân tích Ming-chi Kuo đều lên tiếng nghi ngờ khi cho rằng công nghệ này dường như chưa thể sẵn sàng ra mắt công chúng, thay vào đó Apple phải đợi đến cuối năm 2022 hoặc năm 2023 mới giới thiệu nó ra thị trường.

Thật khó để Apple ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp tại sự kiện lần này

afp

Tương tự, ngoài MacBook Air M2 như đã nói, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ phát hành nhiều máy Mac mới trong sự kiện. Một máy Mac Pro dựa trên ARM vẫn có vẻ quá xa vời, và Gurman không mong đợi phiên bản mới của nó ra mắt cho đến cuối năm 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.