Arcane giúp Vi và Jinx tăng vọt tỉ lệ được chọn trong LMHT

16/11/2021 09:51 GMT+7

Bộ phim hoạt hình mang tên Arcane về thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại đang nhận đánh giá tốt, đồng thời giúp tăng tỉ lệ pick các tướng là nhân vật chính của game.

Arcane đang là “cơn sốt” trên bảng xếp hạng phim của Netflix ở nhiều thị trường, điểm đánh giá IMDb lên tới 9,4/10 (với 10 là cao nhất). Phim lấy bối cảnh xung quanh câu chuyện và cuộc đời của nhiều nhân vật trong game Liên Minh Huyền Thoại, trong đó chị em Vi – Powder (Jinx) được khắc họa là các nhân vật trung tâm.

Sự hấp dẫn của Arcane đã có tác động tích cực tới tỉ lệ lựa chọn hai tướng Vi và Jinx trong các trận đấu xếp hạng của LMHT thời gian gần đây. Tuy vậy, cũng có một số game thủ mỉa mai rằng vì Arcane mà tỉ lệ thắng khi cầm tướng Jayce giảm đột biến khi chỉ còn 45,9%.

Trở về với Vi, chị gái của Powder (Jinx) - đồng thời là nữ cảnh binh của thành phố Plitover – đã có tỉ lệ được chọn tăng hơn 5,25%. Thực tế, Vi cũng là tướng phù hợp với meta hiện tại khi có lợi thế ở đầu trận và dù kéo dài tới cuối game, nữ cảnh binh cũng khó bị “thọt” nhờ chất tướng làm tanker.

Trong khi đó, Jinx lại là một trong những xạ thủ dễ chơi, được yêu thích và có thể nhận miễn phí ngay từ đầu game. Jinx vốn có tỉ lệ pick rất cao ở đường dưới nhưng vẫn tăng đáng kể từ sau khi Arcane ra mắt. Tới nay, cô em gái của Vi đã nằm trong Top 10 tướng được sử dụng nhiều nhất tại xếp hạng đơn các máy chủ LMHT toàn cầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.