Argentina xét xử giáo phái yoga dùng sex dụ dỗ đàn ông giàu có, quyền lực

10/09/2022 15:09 GMT+7

Tòa án ở Argentina đã kết án 19 bị can trong vụ một giáo phái trá hình dưới dạng trường dạy yoga ép buộc các thành viên nữ quan hệ tình dục với những người đàn ông giàu có, quyền lực.

Số tang vật bị tịch thu tại trường dạy yoga trá hình

cảnh sát liên bang argentina

Hôm 9.9, Đài NBC News đưa tin thẩm phán Ariel Lijo chính thức kết án 19 bị cáo với nhiều tội danh, trong đó có tội buôn người với mục đích bóc lột tình dục, rửa tiền và buôn lậu.

Trường Yoga Buenos Aires đã hoạt động hơn 30 năm trước khi bị đóng cửa dưới sự đứng đầu của bị cáo Juan Percowicz, 84 tuổi. Dù mang danh dạy yoga, trường này dụ dỗ các nữ sinh với những lời hứa hẹn sẽ mang đến cuộc sống vui vẻ cho họ, trước khi bóc lột các nạn nhân về khía cạnh tình dục lẫn tài chính, theo các công tố viên.

Giới chức hành luật tiếp tục tìm kiếm 6 nghi phạm khác, được cho đang ở Mỹ, nơi trường mở văn phòng ở New York, Las Vegas và Chicago.

Vào thời điểm kết án, thẩm phán Lijo cho biết các nạn nhân của trường này là nữ sinh ở độ tuổi vị thành niên hoặc nghiện ngập và có vấn đề về sức khỏe. Những người bị dụ dỗ gia nhập bị dao động trước những lời hứa hẹn như sẽ giải quyết vấn đề sức khỏe và hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, họ bị đẩy vào tình trạng bóc lột tình dục để mang lại lợi ích cho những kẻ đứng đầu tổ chức.

Một khi đã gia nhập, các nạn nhân bị cắt đứt với cuộc sống bên ngoài. Họ “làm việc” và bị giới hạn sinh hoạt trong phạm vi cộng đồng của những người thuộc tổ chức này. Các nữ sinh bị lạm dụng và bị buộc phải quan hệ tình dục với những người đàn ông giàu có, quyền lực, nhằm tạo dựng mối quan hệ giữa những người đứng đầu và nhóm người quyền lực.

Cuộc điều tra phát hiện danh ca opera Placido Domingo, người Tây Ban Nha, có liên hệ với những kẻ đứng đầu tổ chức này trong hơn 2 thập niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.