Bà Hàn Ni gay gắt, tố cáo luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng trước tòa

Bà Hàn Ni gay gắt, tố cáo luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng trước tòa

22/09/2023 10:06 GMT+7

Cho rằng cáo trạng vụ án bà Nguyễn Phương Hằng là chưa thể hiện rõ một số hành vi vi phạm và bỏ sót tội phạm, bà Đặng Thị Hàn Ni (45 tuổi, nhà báo Hàn Ni, người được xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan) liên tục nhắc lại một số vấn đề. Trong đó có nội dung liên quan đến Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Chiều 21.9.2023, trong phần tranh luận của phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm trong vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” tại Tòa án nhân dân TP.HCM, bà Đặng Thị Hàn Ni nêu quan điểm không đồng ý với bản cáo trạng.

Bà Hàn Ni gay gắt, tố cáo luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng trước tòa

Tố cáo luật sư Hồ Nguyên Lễ 

Theo bà Hàn Ni, cơ quan điều tra đã bỏ sót tội phạm đối với ông Hồ Nguyên Lễ, cũng là luật sư của bị cáo Nguyễn Phương Hằng: "Ngay tại phiên tòa này tôi tố cáo luật sư Hồ Nguyên Lễ đã góp sức động viên tinh thần, giúp sức cho bà Hằng làm những việc sai trái liên tục, nhất là sau khi tố cáo tôi phá quỹ Hằng Hữu."

Bà Đặng Thị Hàn Ni trình bày khi nhắc đến quỹ Hằng Hữu của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “Lò Vôi”), bà Hàn Ni chỉ nói về quy định pháp luật đối với các quỹ từ thiện.

Bà Hàn Ni gay gắt, tố cáo luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng trước tòa - Ảnh 2.

Bà Hàn Ni tranh luận trước tòa chiều 21.9.2023

NGUYỄN ANH - ĐẠI VÂN

Liên tục kể chuyện trước tòa

Đối với tội danh mà Viện Kiểm sát đề nghị với bị cáo Nguyễn Phương Hằng, bà Đặng Thị Hàn Ni cho rằng cần làm rõ thêm hành vi “vu khống” và “làm nhục người khác” của bị cáo Hằng đối với bản thân bà Hàn Ni.

"Tôi đang là một phóng viên của báo Đảng, tôi đang là giảng viên của các trường đại học. Tôi đang có công ăn chuyện làm rõ ràng, tôi còn là luật sư nữa... Chính vì cáo trạng không đầy đủ nên không xác nhận được nguyên nhân hậu quả. Lẽ ra tôi mới là người được hưởng quyền chính đáng thì luật sư của bà Hằng lại nói là tại tôi mà bà Hằng mới đi tấn công tôi", bà Hàn Ni dẫn chứng nhiều sự việc đã xảy ra trước đó. 

Bà Nguyễn Phương Hằng phải bồi thường cho bà Đặng Thị Hàn Ni bao nhiêu tiền?

Phần tranh luận của bà Đặng Thị Hàn Ni kéo dài và liên tục bị Hội đồng xét xử nhắc nhở vì nhiều lần nhắc đến những vấn đề ngoài phạm vi giới hạn xét xử của vụ án này.

Phiên tòa ban đầu dự kiến kéo dài 2 ngày 21 và 22.9, tuy nhiên, đã kết thúc ngay trong ngày đầu tiên.

Tối 21.9.2023, Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt bà Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù, các đồng phạm là bị cáo Đặng Anh Quân (45 tuổi, là tiến sĩ luật, nguyên là giảng viên luật Trường đại học Luật TP.HCM) lãnh án 2 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, là trợ lý tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam), bị cáo Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, là nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam), bị cáo Huỳnh Công Tân (29 tuổi, là trưởng phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) mỗi bị cáo cùng 1 năm 6 tháng tù cùng về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bà Đặng Thị Hàn Ni: 'Nguyễn Phương Hằng chửi tôi trên mạng không giống bà này’

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.