Bà mẹ chăm con bằng chân và anh chăn bò là nhân vật truyền cảm hứng

Lê Nam
Lê Nam
29/12/2020 10:12 GMT+7

Nụ cười giòn tan của anh chăn bò Sô Y Tiết và nghị lực sống tuyệt vời cô gái tật nguyền Phạm Tường Vy đã được vinh danh là nhân vật truyền cảm hứng của năm 2020.

2020 là một năm đầy biến động và khó khăn với cộng đồng. Có nhiều điều khiến người trẻ cảm thấy chán nản, buồn bã như công việc đình trệ, các chuyến đi phải hoãn lại, các kế hoạch khám phá thế giới cũng không thể thực hiện được vì đại dịch Covid-19 hoành hành.
Trong bối cảnh đó, cộng đồng mạng đã truyền tay những đoạn clip của một chàng trai có thân hình nhỏ con, vừa chăn bò, vừa hát nghêu ngao đếm số bằng tiếng Anh vui vẻ. Hay những đoạn clip ngắn của Tường Vy, bà mẹ trẻ chăm con bằng đôi chân. Giữa bộn bề vất vả, nụ cười và sự lạc quan của anh chăn bò và cô gái khuyết tật đã giúp nhiều người tìm lại cân bằng và những niềm hạnh phúc giản đơn xunh quang cuộc sống.

Sô Y Tiết chính thức được vinh danh là nhân vật truyền cảm hứng của năm

Lê Nam

Trong đêm vinh danh các nhà sáng tạo diễn ra vào tối 27.12.2020 tại TP.HCM, TikTok – nền tảng video ngắn đã công bố Sô Y Tiết và Phạm Tường Vy đã vượt qua hàng nghìn các nhà sáng tạo khác để trở thành nhân vật truyền cảm hứng của năm. Sau khi công bố kết quả này, nhiều người trong hội trường đã tỏ ra vô cùng xúc động và vỗ tay ủng hộ trước những hình ảnh của hai bạn trẻ.

Sô Y Tiết và Tường Vy, hai nhân vật nhỏ bé nhưng làm nên nhiều điều phi thường được vinh danh là nhân vật truyền cảm hứng của năm.

Lê Nam

Khi được MC Trấn Thành hỏi đến giải thưởng này, anh chàng chăn bò quê Bình Định đã lặng người và rơi nước mắt ngay trên sân khấu. Chia sẻ cảm xúc với PV Thanh Niên, Sô Y Tiết bày tỏ: “Đó là một niềm vinh dự với Sô Y Tiết. Đây cũng là cơ hội để mình được là chính mình, nói lên những gì mình mong muốn. Thông qua những đoạn clip đó, Y Tiết muốn truyền tải đến cộng đồng, đặc biệt những người trẻ hãy cứ làm những gì các bạn thật sự yêu thích và theo đuổi chúng đến cùng”.

Y Tiết – chàng trai chăn bò truyền cảm hứng sống: “Hạnh phúc đến từ bên trong, chứ không phải bên ngoài”.

Lê Nam

Y Tiết từng bị trầm cảm khi có tuổi thơ sống trong cô nhi viện, từng hai lần thập tử nhất sinh vì căn bệnh viêm phổi. Sau khi tỉnh dậy từ phòng bệnh, Sô Y Tiết trân trọng từng phút giây được sống, anh cười mỗi ngày và chia sẻ điều đó nhiều hơn với mọi người.
Từ tháng 2.2020, khi dịch Covid-19 diễn ra, Y Tiết đã đăng tải những clip đầu tiên lên TikTok. Cho đến nay, mỗi ngày anh đều đem lại nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng thông qua việc đăng video.
“Từ khi được mọi người biết đến, cuộc sống của mình có đôi chút thay đổi, một số nhãn hàng có mời mình quảng cáo hay các bạn có mời mình hát bài đếm số trong dịp sinh nhật…”. Y Tiết nói thêm: “Có giải thưởng trong tay, mình rất trân trọng. Mình sẽ tiếp tục chia sẻ niềm vui này đến mọi người”.
Tường Vy có gần nửa triệu người theo dõi trên TikTok, đa phần là các bạn trẻ. Rất nhiều người cảm nhận được sức mạnh phi thường ở cô gái nhỏ bé này. “Lúc làm clip thì Vy thật sự không nghĩ đến giải thưởng này mà chỉ nghĩ làm sao truyền được nghị lực sống cho mọi người. Bản thân mình thiếu sót như vậy mà vẫn có thể làm mọi thứ thì các bạn trẻ khác đang buồn, đang có suy nghĩ tiêu cực cũng sẽ vươn lên như mình”, 9X chia sẻ với PV Thanh Niên.

Tường Vy mang đến thông điệp: “Hãy luôn là người phụ nữ mạnh mẽ và làm chủ cuộc đời mình”.

Lê Nam

 

Nhiều người ủng hộ, chụp ảnh cùng Sô Y Tiết sau khi anh nhận giải thưởng "Nhà sáng tạo truyền cảm hứng"

Lê Nam

 
Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020 lần đầu tiên được tổ chức nhằm vinh danh các nhà sáng tạo, các nội dung, trào lưu, chiến dịch nổi bật góp phần lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng. Thông qua 11 hạng mục đề cử, TikTok đã trao tặng 15 chiếc cúp vinh danh cho những câu chuyện đa dạng - sáng tạo - tích cực - chân thực:
1. Nhà Sáng Tạo Của Năm:Nguyễn Thị Diệu Linh (@linhbarbie)
2. Nhà Sáng Tạo Được Yêu Thích Nhất Của Năm:Thành Ý Võ (@thanhyvo)
3. Nhà Sáng Tạo Triển Vọng Của Năm:Việt Mỹ (@vietmyusa)
4. Nhà Sáng Tạo Truyền Cảm Hứng Của Năm:Angela Tường Vy (@tuongvy1995) và Sô Y Tiết (@ytietofficial)
5. Chiến Dịch Của Năm:#Vudieuruatay (Vũ Điệu Rửa Tay)
6. Âm Nhạc Của Năm:
a. Âm Nhạc Trong Nước: Ghen Cô Vy (Vũ Điệu Rửa Tay)
b. Âm Nhạc Nước Ngoài: Play Date (Melanie Martinez)
7. Nghệ Sĩ Ấn Tượng Của Năm:
a. Nữ Nghệ Sĩ: Chi Pu (@chipupu)
b. Nam Nghệ Sĩ: Đàm Vĩnh Hưng (@damvinhhungtiktok)
c. Nhóm Nghệ Sĩ: Ngọc Trinh - Đỗ Long - Lê Hà - Quỳnh Thư (@ngoctrinh89)
8. Kênh Thông Tin Của Năm: VTV24 (@vtv24news)
9. Streamer Triển Vọng: Khởi Việt
10. Đối Tác MCN Của Năm: MCV Network
11. Kênh Thông Tin Có Tác Động Xã Hội: FactCheckvn (@factcheckvn thuộc Thông tấn xã Việt Nam)
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.