Bạc Liêu: Hàng ngàn người dân tham gia lễ hội Nghinh Ông ở H.Đông Hải

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
10/04/2022 21:01 GMT+7

H.Đông Hải (Bạc Liêu) vừa tổ chức lễ hội Nghinh Ông nhằm cầu mưa thuận gió hòa, ngư dân vượt qua sự khắc nghiệt của thiên tai khi hành nghề đánh bắt hải sản trên biển...

Ngày 10.4, hàng ngàn ngư dân và du khách từ khắp nơi đã tề tựu về Lăng Ông Nam Hải (TT.Gành Hào, H.Đông Hải, Bạc Liêu) để tham dự lễ hội Nghinh Ông nhằm cầu mưa thuận gió hòa, ngư dân vượt qua sự khắc nghiệt của thiên tai khi hành nghề đánh bắt hải sản trên biển, bắt được nhiều tôm, cá, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tưng bừng Lễ hội Nghinh ông ở Bạc Liêu
Tàu cá tiến ra cửa biển Gành Hào làm lễ Nghinh Ông vào lăng thờ cúng

TRần Thanh phong

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người có mặt tại Lăng Ông Nam Hải để chờ đợi thời khắc diễu hành đón Ông từ ngoài biển vào lăng để làm lễ cúng tế, tạ ơn theo phong tục tập quán của ngư dân vùng ven biển. Sau đó, có hàng chục tàu cá lớn, nhỏ được trang hoàng lộng lẫy tiến ra cửa biển Gành Hào để rước Ông vào lăng thờ cúng. Tiếng trống múa lân, tiếng máy nổ vang cả một khu vực, cùng với sự hò reo của những người dân hai bên bờ sông, tạo một không khí tưng bừng, đậm chất văn hóa của ngư dân vùng ven biển.

Thả tôm giống ra biển góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản

Trần Thanh phong

Ngư dân làm lễ Nghinh Ông từ biển để đưa vào lăng thờ cúng

TRẦN THANH PHONG

Bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó chủ tịch UBND H.Đông Hải, cho biết sau hơn 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay dịch bệnh đã được kiểm soát nên huyện tổ chức lễ hội Nghinh Ông có nhiều nét mới, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: các trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực, biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao, trưng bày sách, ảnh nghệ thuật, các công cụ đánh bắt của bà con ngư dân và công cụ làm nghề muối của diêm dân H.Đông Hải, tổ chức đoàn tàu ra biển làm lễ Nghinh Ông, thả tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản...

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động đa dạng, phong phú nhằm tạo ấn tượng tốt với du khách đến giao lưu, tham quan lễ hội. Qua đó tạo nên sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc để thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến với quê biển Gành Hào, H.Đông Hải, Bạc Liêu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.