Bạc Liêu: Sản phụ đẻ rơi trên xe, tài xế kịp thời chụp được cháu bé

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
23/10/2021 15:38 GMT+7

Y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu vừa kịp thời cấp cứu một sản phụ đẻ rơi trong ô tô.

Ngày 23.10, nguồn tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết các y, bác sĩ bệnh viện vừa kịp thời cấp cứu cho một sản phụ đẻ rơi trong xe ô tô.

Người nhà cho biết, sản phụ M.T.T (29 tuổi, ngụ xã Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) mang thai lần 2, thai khoảng 39 tuần, cách đây 3 năm chị sanh thường. Khoảng 3 giờ ngày 22.10, khi xuất hiện những cơn đau nhẹ, sản phụ T. không chú ý nhiều. Đến khoảng 5 giờ cùng ngày, các cơn đau dần nhiều hơn.

Y, bác sĩ chăm sóc bé trai sơ sinh do sản phụ đẻ rơi trong ô tô

Trần thanh phong

“Khoảng 7 giờ ngày 22.10, tôi lên ô tô đi từ nhà đến đệnh viện để sinh con. Trên đường đi, do đau bụng dữ dội nên tôi rặn đại vài hơi và cứ thế con… chào đời ngay trong ô tô. Khi con đẻ rơi ra ngoài cũng là lúc tài xế vừa mở cửa xe xuống cổng Khoa Cấp cứu của bệnh viện. Lúc này, tài xế kịp thời chụp được cháu, liền đưa qua cho ba bé ôm trong lòng. Bác sĩ, hộ sinh thì khẩn cấp đẩy xe ra đưa tôi và con vào bệnh viện cấp cứu”, sản phụ T. kể lại sau khi mọi việc đã tạm ổn.

Theo bác sĩ, bé trai chào đời trong trường hợp hết sức hy hữu, cân nặng 2,8 kg. Lúc bé đẻ rơi trên xe, dây rốn đứt, tách rời mẹ con, bé bị lạnh và tím tái. May mắn, các y, bác sĩ bệnh viện đã kịp thời hồi sức, kẹp rốn, cho thở oxy, vệ sinh và chăm sóc bé. Đồng thời, nhanh chóng cầm máu cho sản phụ T. vì sản phụ bị mất máu nhiều.

Hiện tại, sức khỏe sản phụ T. và bé đều ổn định, bé trai sơ sinh đã hồng hào, thở đều, được đưa về phòng dưỡng nhi để theo dõi. Dự kiến, hai mẹ con sản phụ sẽ được xuất viện ngày 24.10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.