Bác sĩ cảnh báo: cà phê bột nào cũng có gián!

0 Thanh Niên Online

Tiến sĩ Karan Raj, làm việc tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, nói rằng Trong thành phần cà phê bột thường chứa 1% gián và các sinh vật khác vì vậy những người bị dị ứng nên tránh uống cà phê. Nhưng tiến sĩ Raj trấn an rằng việc ăn côn trùng là an toàn.

“Thông tin đến bạn rằng nếu bạn uống cà phê, bạn cũng đang tiêu thụ gián. Cà phê xay sẵn mà bạn mua ở hầu hết các cửa hàng đều chứa một lượng gián nhất định. Một tỷ lệ nhất định hạt cà phê bị nhiễm gián và các côn trùng khác. Thông thường chúng không thể được xử lý hoàn toàn. Vì vậy, gián sẽ được rang và xay chung với hạt cà phê.”

Thực ra, đây lại là điều bình thường. Đa số công ty thực phẩm đều cho phép sản phẩm chứa một lượng “côn trùng” nhất định. Theo khoa học, gián chứa nhiều protein có lợi cho sức khỏe. Nhiều công ty thực chất còn bán cả dế xay làm thực phẩm bổ sung.

Đoạn video được ông đăng tải lên TikTok thu hút hơn 148.000 lượt thích cùng nhiều bình luận bày tỏ sự “kinh hãi” trước tiết lộ này của ông. Nhiều người nói rằng nó đã “hủy hoại” cuộc đời họ và khiến họ không thể uống cà phê được nữa. Tuy nhiên, những người khác thừa nhận họ sẽ không ngừng uống. Có người còn đùa: “Chưa bao giờ biết gián có vị ngon đến vậy.”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm