Bác sĩ dỏm lấy que kẹo mút cấy dưới da để tránh thai cho khách hàng

Ngọc Quý
Ngọc Quý
12/05/2022 14:47 GMT+7

Giả danh là bác sĩ, một người đàn ông ở Venezuela đã lấy que kẹo mút bằng nhựa cấy dưới da nhiều người phụ nữ. Ông nói với người phụ này đây là dụng cụ tránh thai hiện đại.

Người đàn ông này tên là Jose Daniel Lopez, 38 tuổi. Vì không có bằng cấp y khoa nào nên ông Lopez đã làm bằng giả để vào làm việc tại một số trung tâm y tế ở thành phố La Victoria và thành phố Maracay (Venezuela), theo nhật báo The Daily Mirror (Anh).

Một kẻ giả danh bác sĩ ở Venezuela đã cấy que kẹo mút vào dưới da khách hàng và nói đó là que tránh thai

minh họa: SHUTTERSTOCK

Ông Lopez đã lấy que kẹo mút cấy vào dưới da cho ít nhất 25 người phụ nữ. Dù không có bằng cấp y khoa nào nhưng ông Lopez vẫn biết một số thủ thuật y khoa và biết cách cấy ghép que kẹo mút vào dưới da. Ví trí cấy ghép là ở cánh tay.

Người đàn ông đã nói dối khách hàng của mình rằng que kẹo mút đó là dụng cụ tránh thai hiện đại gọi là que cấy tránh thai Implanon. Trên thực tế, que cấy tránh thai Implanon là một que nhỏ làm bằng chất dẻo có chứa thuốc tránh thai bên trong. Thuốc tránh thai này chứa các hoóc môn như levonorgestrel hay etonogestrel. Que Implanon khi được cấy vào dưới da sẽ phóng thích một lượng ít nhưng đều đặn các hoóc môn này, giúp chất nhầy cổ tử cung đặc lại, làm mỏng niêm mạc tử cung và ứng chế sự rụng trứng, theo tổ chức y tế phi lợi nhuận Mayo Clinic (Mỹ).

Với các khách hàng của ông Lopez, thay vì được cấy que tránh thai Implanon thật thì thứ dưới da họ chỉ là những que kẹo mút. Số tiền mà họ trả cho dịch vụ này thì ông Lopez bỏ túi riêng. Vì bị ông Lopez lừa gạt mà một số nạn nhân đã mang thai.

Người phát hiện trò lựa bịp này của ông Lopez là một bác sĩ tên Rafael Chirinos. Bằng ứng dụng WhatsApp, ông biết được một số người phụ nữ mang thai sau khi cấy que Implanon ở chỗ ông Lopez. Bác sĩ Chirinos đã kiểm tra que cấy của họ và phát hiện đó chỉ là que kẹo mút.

Bác sĩ Chirinos đã chia sẻ vụ việc trên một bài viết trên mạng xã hội. Đồng thời, ông yêu cầu những người từng cấy que tránh thai Implanon ở chỗ ông Lopez hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Bài viết tố cáo hành vi lừa đảo này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Ông Lopez biết mình bị lật tẩy nên đã chạy trốn. Dù vậy, cảnh sát vẫn truy tìm và bắt được khi ông Lopez đang lẩn trốn ở vùng El Castano, thuộc bang Aragua (Venezuela).

Ông Lopez bị cáo buộc hàng loạt tội danh như hành nghề y bất hợp pháp, sử dụng bằng giả, lừa đảo và nhiều tội danh khác. Nếu bị buộc tội, ông Lopez có thể bị tuyên án nhiều năm tù, theo báo The Daily Mirror.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.