Bác sĩ tâm thần học 'triệu view': Chịu nhiều áp lực từ mạng xã hội!

Bác sĩ tâm thần học 'triệu view': Chịu nhiều áp lực từ mạng xã hội!

Lê Nam
Lê Nam
11/06/2024 10:31 GMT+7

Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa, chủ nhân kênh Tiktok có gần 250.000 người theo dõi và hơn 2,9 triệu lượt yêu thích từng mất 6 tháng cân nhắc trước khi quyết định trở thành người làm nội dung trên mạng.

Tốt nghiệp Trường ĐH Y dược TP.HCM, thủ khoa đầu ra bác sĩ nội trú chuyên khoa Tâm thần, bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa được biết đến là một chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần nhờ vào năng lực chuyên môn và khả năng giao tiếp khéo léo.

Tình cờ trở thành khách mời trong một podcast về chủ đề tâm lý học, bác sĩ Nghĩa được các đồng nghiệp ủng hộ xây dựng video trên nền tảng TikTok nhằm tiếp cận và nâng cao nhân thức cộng đồng về sức khỏe tâm thần.

Bác sĩ tâm thần học 'triệu view': Chịu nhiều áp lực từ mạng xã hội!- Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa có gần 250.000 lượt theo dõi trên kênh TikTok

Ảnh chụp màn hình

"Sau khi Nghĩa làm host được nhiều số và được sự ủng hộ của khán giả thì các bạn trong ekip sản xuất tiếp tục đề nghị mình làm kênh Tiktok. Mình có thể phổ biến những kiến thức về sức khoẻ tinh thần đến đông người hơn để mọi người hiểu được và có thể tìm được cách hỗ trợ cho bản thân mình và những người xung quanh", bác sĩ chia sẻ lý do trở thành một nhà sáng tạo nội dung trên mạng.

Chịu nhiều áp lực từ mạng xã hội

Sở hữu kênh TikTok cá nhân có gần 250.000 người theo dõi và 2,9 triệu lượt yêu thích, bản thân vị bác sĩ tâm thần học từng mất đến nửa năm để cân nhắc chuyện có xuất hiện trên mạng xã hội thường xuyên như vậy.

"Bác sĩ mà xuất hiện quá nhiều trên mạng thì đó là "bác sĩ truyền thông" chứ không phải bác sĩ có chuyên môn giỏi, đó là những góc nhìn của mọi người, trong khi đó không phải lựa chọn ban đầu của mình…", bác sĩ Nghĩa trải lòng.

Bác sĩ tâm thần học 'triệu view': Chịu nhiều áp lực từ mạng xã hội!- Ảnh 2.

Bác sĩ và ekip trong một buổi sản xuất nội dung podcast

NVCC

Bác sĩ tâm thần học kể: "Công việc chính của tôi là đồng hành với bệnh nhân, điều trị hỗ trợ và làm công việc lâm sàng mỗi ngày. Đó là niềm yêu thích nhất và lý do vì sao tôi chọn ngành này. Khi quyết định làm truyền thông, tôi buộc phải chia sẻ quỹ thời gian của mình bên cạnh công việc chuyên môn hàng ngày".

Kênh TikTok không chỉ lồng ghép dấu hiệu về các căn bệnh tâm lý mà còn chia sẻ những câu chuyện người thật việc thật, qua đó cung cấp kiến thức khoa học và bí quyết chăm sóc bản thân như vệ sinh giấc ngủ, kiểm soát cảm xúc, vượt qua chấn thương hay nuôi dưỡng các mối quan hệ lành mạnh.

Bác sĩ tâm thần học 'triệu view': Chịu nhiều áp lực từ mạng xã hội!- Ảnh 3.

Bác sĩ trẻ vinh dự được TikTok vinh danh cùng 50 nhà sáng tạo nội dung toàn cầu trong hành trình kiến tạo những thay đổi nhân văn

NVCC

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, mới đây bác sĩ Nghĩa vừa được TikTok vinh danh 50 nhà sáng tạo nội dung truyền cảm hứng trên hành trình kiến tạo những thay đổi nhân văn.

Cụ thể, TikTok đã ra mắt Chương trình Change Makers - một sáng kiến toàn cầu nhằm tôn vinh và hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung và tổ chức phi lợi nhuận đang tận dụng sức mạnh của nền tảng để tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

TikTok vinh danh 50 nhà sáng tạo nội dung từ khắp nơi trên thế giới, những người đang sử dụng nền tảng để truyền cảm hứng. Tại Việt Nam, nhà sáng tạo Dr. Nguyen Trung Nghia (@bs.nguyentrungnghia) được vinh danh.

"Mình cũng cảm thấy bất ngờ vì lúc nhận được lời mời thì mình vẫn nghĩ đó là một chương trình của Việt Nam nhưng khi ngồi họp với 50 nhà sáng tạo nội dung trên toàn thế giới, và biết là lựa chọn duy nhất ở Việt Nam thì mình hiểu sự tin tưởng của mọi người đặt lên mình rất lớn", bác sĩ Nghĩa bày tỏ.

Bay vào TP.HCM mỗi tháng để làm nội dung mạng

Làm việc ở Hà Nội nhưng toàn bộ ekip sản xuất kênh TikTok lại hoạt động tại TP.HCM, mỗi tháng bác sĩ bay vào TP.HCM để quay toàn bộ nội dung clip cho 1 tháng. Tần suất clip đăng tải từ 3-4 clip/tuần. Thời gian còn lại bác sĩ Nghĩa tập trung hoàn toàn cho chuyên môn.

"Các bạn trong ekip sản xuất là người phụ trách toàn bộ kĩ thuật, sắp xếp lịch biểu để đăng clip, tương tác với mạng xã hội và xử lý tất cả bối cảnh, hậu trường trong quá trình quay. Mình chỉ tập trung chuẩn bị những nội dung chuyên môn để sẵn sàng lên hình thôi. Tất cả những phần còn lại đều có mọi người lo nên với Nghĩa thì việc sản xuất nội dung mạng không chiếm nhiều thời gian lắm.

Bác sĩ tâm thần học 'triệu view': Chịu nhiều áp lực từ mạng xã hội!- Ảnh 4.

Làm việc tại Hà Nội, mỗi tháng bác sĩ Nghĩa bay vào TP.HCM một lần để cùng ekip sản xuất nội dung trên mạng

NVCC

Thời gian còn lại bác sĩ Nghĩa tập trung hoàn toàn cho chuyên môn làm thăm khám cho bệnh nhân mỗi ngày và giảng dạy cho các sinh viên y khoa.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.