Bác sĩ trẻ nổi bật nhất 2022 mong ước gì trong năm mới?

Vũ Thơ
Vũ Thơ
24/01/2023 15:54 GMT+7

Chia sẻ về những mong ước của mình trong năm mới, bác sĩ trẻ Đỗ Doãn Bách (Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai), một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh năm 2022, đã bật mí về dự định của mình.

Bác sĩ giàu lòng nhân ái

Bác sĩ trẻ Đỗ Doãn Bách (Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai) là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được T.Ư Đoàn vinh danh trong năm 2022 và được xem là gương mặt bác sĩ trẻ được nhiều người biết đến nhất.

Anh cũng là một trong 6 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam với chủ để "Bản lĩnh Việt Nam" do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách tại lễ vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu diễn ra trong năm 2022

bảo anh

32 tuổi, nhưng anh Bách đã là một bác sĩ có nhiều trải nghiệm đáng giá với các bệnh nhân và nghề thầy thuốc. Đáng nhớ nhất, có lẽ là những ngày bác sĩ cùng đồng nghiệp chiến đấu với Covid-19 trên khắp các mặt trận.

Năm 2021, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, anh là người xung phong vào TP.HCM và trực tiếp cứu nhiều bệnh nhân qua cửa tử thần. Suốt hơn 2 tháng cùng bệnh nhân chiến đấu với Covid-19 tại bệnh viện dã chiến, sau mỗi ca trực, anh vẫn dành thời gian khám bệnh trực tuyến cho người dân.

Đặc biệt, bác sĩ Bách đã cùng với đồng nghiệp đưa ra sáng kiến thành lập Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. Mạng lưới làm việc 24/7, khám, tư vấn điều trị cho bệnh nhân miễn phí bằng hình thức trực tuyến.

Anh cùng mạng lưới thầy thuốc trẻ làm việc không kể ngày đêm phục vụ nhân dân. Mạng lưới đã tiếp cận 150.000 bệnh nhân F0; gọi được 450.000 cuộc gọi thành công; phát hiện hơn 1.400 bệnh nhân nguy cơ cao để họ được hỗ trợ cấp cứu, chuyển viện.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách, thứ 2 từ phải qua, chụp ảnh lưu niệm với những người trẻ có thành tích nổi bật năm 2022

dương triều

Bên cạnh làm công tác chuyên môn, bác sĩ Bách đặc biệt yêu thích công tác thiện nguyện và dành nhiều tâm sức cho hoạt động này. Anh đã thực hiện nhiều chương trình truyền thông tim mạch thuộc Hội Tim mạch học Việt Nam; đóng góp công sức vào thành công của Đại hội Tim mạch lần thứ 17 Hội Tim mạch học Việt Nam.

Đặc biệt, anh luôn truyền cảm hứng tích cực cho mọi người, nhất là những bệnh nhân. Anh cho biết, với người bệnh luôn có những buồn lo, nên anh thường bật nhạc cho mọi người nghe và kể những câu chuyện vui để họ có năng lượng tích cực và chính anh cũng vậy.

Là thanh niên tiêu biểu, bác sĩ trẻ luôn truyền cảm hứng cho mọi người bằng hành động và trái tim nhân ái

dương triều

Trong đại dịch Covid-19, chính anh cũng cứu sống một bệnh nhân nhờ việc trấn an tâm lý và truyền cảm hứng cho người bệnh từ những mẩu giấy viết tay và sự kết nối họ với gia đình. Câu chuyện này đã được tái hiện lại trong lễ vinh danh các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, khiến nhiều người rơi nước mắt.

Nhiều dự định ấp ủ

Chia sẻ về những thành quả nổi bật năm 2022, anh Bách cho biết đây là năm đầu tiên bắt đầu đẩy lùi đại dịch Covid-19, là năm kinh tế - xã hội khởi sắc hơn. Mọi người bắt đầu bước vào một giai đoạn bình thường mới.

Bác sĩ Bách và vợ con trong năm mới

nvcc

“Năm 2022 đối với tôi cũng là một năm thành công khi được ghi nhận thành tích trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, cũng như trở thành tấm gương về sự cống hiến tinh thần, sức trẻ trong đoàn viên thanh niên”, anh Bách chia sẻ.

Nói về những mong muốn của mình trong năm 2023, bác sĩ trẻ cho biết mình vẫn luôn mong muốn trau dồi thêm về bản lĩnh chính trị, cũng như về chuyên môn, kỹ năng để tạo giá trị cho gia đình và xã hội.

"Trong năm 2023, tôi tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh, cũng như suy thoái kinh tế. Tôi mong rằng người trẻ chúng tôi sẽ đẩy mạnh phong trào học tập, lao động và nghiên cứu để góp phần vào xây dựng và bảo vệ đất nước”.

Bác sĩ Bách là đại biểu tiêu biểu tham gia Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

nguyệt Ánh

Bác sĩ trẻ cũng cho biết, năm 2023 anh có rất nhiều những dự định mới ấp ủ. “Tôi mong muốn năm nay sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ là một bác sĩ trẻ. Đồng thời, tôi cũng muốn thực hiện được nhiều hoạt động thiện nguyện hơn, đến những vùng đất mới để khám bệnh miễn phí cho người dân.

Qua đó tôi có nhiều trải nghiệm sống hơn, cũng như tìm hiểu được nhiều hơn văn hóa của bà con vùng sâu, vùng xa trên đất nước Việt Nam”, anh Bách bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.