Ban Bí thư T.Ư Đoàn làm việc với lãnh đạo Báo Thanh Niên

22/01/2022 13:22 GMT+7

Sáng 21.1, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Báo Thanh Niên về chương trình công tác năm 2022.

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn có các Bí thư T.Ư Đoàn và đại diện các ban của T.Ư Đoàn.

Tại buổi làm việc, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên đã báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm 2021 và trình bày phương hướng hoạt động của Báo Thanh Niên năm 2022. Theo Tổng biên tập, kết quả nổi bật năm 2021, nội dung của Báo Thanh Niên luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; đúng đường lối, quan điểm của Đảng và pháp luật. Các vấn đề thời sự, dân sinh được triển khai nhanh nhạy, kịp thời mang đến thông tin đa chiều cho bạn đọc…

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao Cờ thi đua của T.Ư Đoàn cho Báo Thanh Niên là tập thể tiêu biểu xuất sắc năm 2021

Ngọc Dương

Tại buổi làm việc, Ban Biên tập Báo Thanh Niên cũng đã nghe ý kiến đóng góp của các đại diện các ban chuyên môn của T.Ư Đoàn, đặc biệt ý kiến của các Bí thư T.Ư Đoàn gợi mở thêm về công tác nội dung, kinh tế báo chí…

Kết luận cuộc họp, anh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần sáng tạo, đoàn kết của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Thanh Niên trong năm 2021 đã vượt qua khó khăn, duy trì sự ổn định và phát triển của tờ báo, đóng góp hiệu quả cho kết quả chung của cơ quan T.Ư Đoàn.

Về chương trình công tác năm 2022, Bí thư thứ nhất đề nghị Báo Thanh Niên cần mở ra không gian sáng tạo và sự nhạy bén để tổ chức tốt các hoạt động của Báo.

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, Ban Biên tập Báo Thanh Niên cần tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự của báo, đây là điểm rất quan trọng để phát triển các vấn đề khác. Trong đó cần quy định hóa mọi thứ từ quy trình tác nghiệp, quy chế quản lý phóng viên, người lao động, phóng viên thường trú các địa phương, quy chế chi tiêu nội bộ… Cần phải làm tốt, đi nhanh, quyết liệt và tạo đột phá trong chuyển đổi số. Tiếp tục giữ môi trường, văn hóa của người làm Báo Thanh Niên, đó là yêu thương, đoàn kết, sẻ chia và minh bạch, hết lòng với nhau vì sự phát triển của tờ báo. Đặc biệt phải coi trọng công tác của các đoàn thể trong tờ báo. Muốn giữ được đoàn kết, dân chủ, đảm bảo kỷ cương thì không được coi nhẹ công tác này. Bên cạnh đó nên xây dựng tốt mối quan hệ công tác với các bộ ngành, các địa phương.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thừa ủy quyền Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho ông Nguyễn Quang Thông, nguyên Tổng biên tập Báo Thanh Niên

“Báo cũng cần tìm thêm những giá trị trụ cột mới, để xác lập bản sắc của tờ báo. Nói về bản sắc Báo Thanh Niên hơn 30 năm qua, người ta nhắc nhiều đến tham gia đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lên án mặt trái của đời sống xã hội, các vấn đề kinh tế nóng bỏng của đất nước, các hoạt động sau mặt báo, như gần đây có chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”… Ban biên tập báo cần tập trung vào định hướng giá trị văn hóa cho giới trẻ. Có nhiều hơn các tuyến tin, bài hay, chất lượng về cuộc sống, tình người, để đón nhận người đọc nhiều hơn, tạo nên trào lưu sau khi chúng ta có bài viết, đó mới là giá trị”, Bí thư thứ nhất nói.

Về kinh tế báo chí, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng từ kết quả năm 2021 cần phân tích kỹ xu hướng thay đổi thế nào cho phù hợp, để phát triển bền vững. Đối với các kiến nghị của Ban Biên tập Báo Thanh Niên, T.Ư Đoàn sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để báo phát triển.

Cũng tại buổi làm việc, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thừa ủy quyền Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho ông Nguyễn Quang Thông, nguyên Tổng biên tập Báo Thanh Niên và trao Cờ thi đua của T.Ư Đoàn cho Báo Thanh Niên là tập thể tiêu biểu xuất sắc năm 2021.

Chiều cùng ngày, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM về chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP.HCM năm 2022. Tham dự chương trình còn có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.