Bạn có biết những con mèo đắt nhất thế giới?

25/01/2023 08:11 GMT+7

Cùng với chó, mèo là loài vật cưng được nhiều gia đình chọn nuôi nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, có những con mèo có giá trị lên tới 3 tỉ đồng. Sau đây, hãy cùng Thanh Niên điểm qua 5 giống mèo đắt nhất thế giới.

Từ lâu, mèo đã là loại thú cưng không thể thiếu trong nhiều gia đình khắp thế giới. Tuy nhiên, nuôi mèo tốn khá nhiều tiền và có nhiều giống mèo đắt đến mức bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng khi biết giá.

Ashera có thể có giá lên tới 125.000 USD (3 tỉ đồng) vì đây là một giống mèo cực kỳ quý hiếm. Một hãng có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) chỉ đưa ra thị trường 5 chú mèo con loại này mỗi năm. Vì vậy, nếu bạn mua một con, bạn sẽ là một trong số rất ít chủ sở hữu của giống mèo tuyệt vời này.

Về mặt thẩm mỹ, Ashera giống một con báo tuyết bởi hoa văn trên người. Nhưng hành vi và tính khí của nó giống với mèo Savannah. Trên thực tế, một số chuyên gia cho rằng xét nghiệm di truyền cho thấy mèo Ashera không khác gì một con mèo Savannah F1.

Giống mèo kỳ lạ này là con lai giữa mèo báo châu Á, mèo nhà thường và mèo serval châu Phi. Về tính cách, nó trung thành, tình cảm và rất thông minh. Dù vẫn còn những tranh cãi về nguồn gốc di truyền học thì Ashera vẫn là giống mèo cưng được định giá cao nhất trên thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.