Viên thịt chứa ADN voi ma mút 4.000 năm tuổi.
Thịt được tạo ra bằng cách chèn vào các tế bào cừu một đoạn gen của loài voi ma mút khổng lồ gọi là myoglobin.
Ông James Ryall, Giám đốc khoa học của Vow, giải thích: "Khi nói đến thịt thì myoglobin chịu trách nhiệm về mùi thơm, màu sắc và mùi vị của loại thịt đó".
Các công nghệ tạo thịt nuôi cấy thường sử dụng máu bê.
Tuy nhiên công ty Vow đã sử dụng một giải pháp thay thế để không có con vật nào bị giết khi làm thịt viên voi ma mút.
Công ty Vow nói họ muốn hướng đến thay đổi thói quen tiêu dùng trong tương lai, từ thịt giết mổ sang những viên thịt nuôi cấy.
Tim Noakesmith, nhà sáng lập Vow: "Chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó hoàn toàn khác với bất cứ thứ gì hiện có. Lý do thứ hai là vì voi ma mút hay được xem là một biểu tượng cho sự tuyệt chủng mà hiện chúng ta biết được là do biến đổi khí hậu Chúng tôi muốn thu hút chú ý đến một tương lai khác, thú vị hơn, khi chúng ta qua cách ăn uống có thể thoát khỏi tuyệt chủng".
Ông Noakesmith cho biết sẽ có nhiều cuộc kiểm tra nghiêm ngặt trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường.
Bình luận (0)