Chuyên trang Billy Penn mới đây dẫn lời bà Thanh Nguyễn cho biết huyết là một thành phần chính trong một số món ăn Việt Nam. Huyết xuất hiện trong các món ăn thường ngày như dồi, hay những món được phục vụ trong các dịp đặc biệt, như tiết canh.
Bún đậu mắm tôm cùng dồi huyết tại Gabriella’s Viet Nam |
Gabriella’s Viet Nam |
Bà Thanh học nấu ăn từ những người lớn trong gia đình. Khi còn bé, bà đã xem ông của mình nấu các món huyết ở Việt Nam. Phong cách ẩm thực của miền bắc Việt Nam đã được bà Thanh kết hợp vào thực đơn của Gabriella’s Viet Nam. Theo bà Thanh, toàn bộ món ăn tại nhà hàng đều được làm thủ công, kể cả món dồi huyết. “Làm dồi huyết rất tốn công sức và phải thực hiện từng bước một”, bà Thanh nói.
Bếp trưởng này cho biết bà phải mất nhiều năm để thành thạo cách làm món dồi huyết, từ việc phải lấy tiết heo ở vị trí nào, làm thế nào để máu không bị đông cho đến dùng phần lòng heo nào. “Việc chuẩn bị nguyên liệu phải được thực hiện theo đúng trình tự và thời điểm. Chỉ cần sai một bước, toàn bộ hương vị của món ăn có thể thay đổi”, bà Thanh chia sẻ.
Hiện Gabriella’s Viet Nam phục vụ dồi huyết cùng với bún đậu mắm tôm. Ngoài ra, nhà hàng còn những món ăn đậm hồn Việt như bánh bèo chén, bánh xèo, lẩu gà lá giang…
Bình luận (0)