Bạn trẻ, sinh viên đến ga Sài Gòn đổi trả vé về quê ăn tết

Phạm Hữu
Phạm Hữu
02/02/2021 16:10 GMT+7

Sau khi ngành đường sắt thông báo hành khách được phép đổi trả vé tàu Tết Tân Sửu 2021 , vào sáng 2.2 nhiều bạn trẻ và sinh viên đến ga Sài Gòn để đổi trả vé về quê.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, vào sáng nay 2.2, nhiều sinh viên đã đến ga Sài Gòn chờ đợi để đổi trả lại vé tàu. Một số bạn trẻ đến từ rất sớm, lấy số thứ tự rồi chờ đợi đến lượt để giao dịch.  

Ngậm ngùi đổi 27 triệu tiền vé tàu về quê ăn Tết vì sợ Covid-19

Ngồi ở một góc nhà ga, Trần Kim Chúc Anh (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) cùng chị đến ga để trả vé đi về quê trong dịp tết sắp đến. Chúc Anh cho biết vì tình hình dịch quá phức tạp, muốn an toàn cho bản thân và gia đình nên 2 chị em quyết định trả vé không về Ninh Bình đón tết cùng gia đình như dự định. Mọi kế hoạch chơi tết của 2 chị em Chúc Anh dường như bị hoãn lại do dịch bùng phát trở lại.

Nhiều sinh viên được trường cho nghỉ sớm đến ga Sài Gòn đổi vé về quê sớm

“Mình đặt vé từ 2 tháng trước để tết này về thăm gia đình và đi chơi ở các tỉnh phía bắc. Dự định đi từ 23 âm lịch đến mùng 3 rồi về nhưng giờ dịch bùng phát nên trả vé ở lại thành phố ăn tết luôn...”, Chúc Anh cho hay.

Ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, Quảng Ninh phong tỏa thêm 11 xã, phường

2 năm rồi chưa về quê

Cầm biên nhận rời khu bán vé, anh Đỗ Văn Sơn (31 tuổi, công nhân Khu công nghiệp Hạnh Phúc (H.Đức Hòa, Long An) cho biết phải nghỉ làm một ngày, đi hàng chục cây số từ Long An đến ga Sài Gòn để trả vé. Năm nay, anh Sơn ở lại thành phố ăn tết vì dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Theo anh Sơn, khi trả vé, anh phải mất 30% tiền phí. Dự định trước đó, anh sẽ về quê Nghệ An cùng con để thăm hỏi gia đình sau nhiều năm rời quê mưu sinh.
“Tôi buồn vì không được về quê ăn tết với gia đình, vì 2 năm rồi tôi chưa về quê, năm nay nữa là năm thứ 3”, anh Sơn chia sẻ.
Còn Trần Tuần Kiệt (sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM) ngồi đợi nhiều giờ tại ga để đổi vé về quê. Kiệt cho biết trường cho sinh viên nghỉ tết sớm để về quê tránh dịch. Đồng thời việc học tiếp tục bằng hình thức trực tuyến nên Kiệt tranh thủ ra ga đổi vé để về quê sớm hơn.

Nhiều người đổi trả vé vào sáng nay

Trước đó Kiệt đã đặt vé đi Bình Thuận vào ngày 5.2, hôm nay Kiệt đến ga đổi vé để có thể về được trong ngày hôm nay.

Nỗi lòng người từ Sài Gòn về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Ông Nguyễn Ánh Luyện, Phó giám đốc chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành đường sắt vẫn tổ chức chạy tàu phục vụ người dân và tăng cường công tác phòng, tránh dịch.
Nhiều ngày qua, do tâm lý của hành khách lo lắng vì dịch nên đến ga trả vé rất nhiều. Ngành đường sắt cũng sẽ hỗ trợ hành khách khi đến đổi trả vé. Theo đó, hành khách có thể bảo lưu vé trong năm 2021, sau này nếu hành khách có nhu cầu mua vé mới sẽ không bị mất phí. Nếu đến hết năm 2021 hành khách không có nhu cầu đi sẽ được hoàn trả lại tất cả số tiền đã mua vé. Ngành đường sắt và ga Sài Gòn sẽ cố gắng để hỗ trợ hành khách một cách tốt nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.