Bàng hoàng nhận tin nữ sinh Việt Nam qua đời trong thảm hoạ Halloween ở Hàn Quốc

Bà Đinh Thị A Ngát (ở Bình Định ), mẹ của nữ sinh người Việt mất liên lạc sau thảm kịch Itaewon ở thủ đô Seoul, suy sụp khi bạn bè của con gái và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc báo tin dữ.

Từ lo lắng thấp thỏm đến hy vọng và rồi suy sụp khi nhận được tin dữ từ Hàn Quốc báo về...

Bà Đinh Thị A Ngát (ở Bình Định), mẹ của nữ sinh người Việt vừa được bạn bè xác nhận đã không qua khỏi sau thảm kịch Itaewon ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vào tối 29.10.2022, khóc ngất trong cuộc gọi với PV Báo Thanh Niên.

Đến chiều 30.10, cơ quan ngoại giao cũng đã thông báo tin buồn cho gia đình.

Anh Đinh Văn Dương (29 tuổi, cậu của nữ sinh gặp nạn) cho biết bạn bè của nữ sinh đã đến bệnh viện xác nhận và hiện đang làm thủ tục để chuyển em về với gia đình.

Người Việt Nam trở về từ thảm kịch Itaewon: Bàng hoàng, ám ảnh

Trước đó, bà Ngát được con gái (21 tuổi, đang là du học sinh năm thứ ba ở Hàn Quốc) gọi điện báo sẽ đi chơi lễ hội Halloween cùng bạn ở khu phố Itaewon. Sau khi biết tin khu vực này xảy ra sự cố khiến hơn 150 người thiệt mạng, gia đình bà Ngát tìm mọi cách để liên lạc với con gái nhưng không được. Bà nhờ bạn bè của con gái ở Hàn Quốc đi tìm ở các bệnh viện.

Thảm kịch tại lễ hội Halloween tổ chức ở khu phố Itaewon (thủ đô Seoul, Hàn Quốc) vào tối 29.10.2022 đến nay đã làm ít nhất 151 người thiệt mạng và cả trăm người khác bị thương. Là một trong những sự kiện đông người đầu tiên sau gần 3 năm Hàn Quốc tiến hành các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt để phòng dịch Covid-19, lễ hội ở Itaewon được rất nhiều người quan tâm.

Những vụ giẫm đạp thảm khốc trên thế giới trong 3 thập niên qua

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22 giờ 20 phút tối 29.10 tại một con hẻm ở Itaewon (theo giờ địa phương). Các nhân chứng đã mô tả những khoảnh khắc hỗn loạn trước khi xảy ra vụ giẫm đạp, với cảnh sát túc trực tại sự kiện Halloween đôi khi gặp khó khăn trong việc duy trì kiểm soát đám đông.

Đến lễ hội để tìm lại không khí náo nhiệt, hàng trăm ngàn người nhận lại những trải nghiệm kinh hoàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.