Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố quốc tang sau thảm nạn giẫm đạp Halloween khiến 151 người thiệt mạng

30/10/2022 12:20 GMT+7

Ngày 30.10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố quốc tang sau khi một lễ hội Halloween được tổ chức ở khu Itaewon của thủ đô Seoul trở thành thảm kịch giẫm đạp , giết chết ít nhất 151 người và khiến nhiều người khác bị thương.

Trong đêm 29.10, một đám đông khổng lồ tham gia lễ hội Halloween ở quận Itaewon nổi tiếng của Seoul (Hàn Quốc) đã tràn vào một con hẻm nhỏ hẹp, dẫn đến tình trạng chen chúc và giẫm đạp lẫn nhau, khiến ít nhất 151 người thiệt mạng và hiện con số này vẫn còn có thể tăng lên.

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, chủ yếu là thanh thiếu niên và những người trong độ tuổi 20, cũng như rất mong những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

“Một thảm kịch và thảm họa đáng lẽ không nên xảy ra ở trung tâm Seoul trong lễ Halloween đêm qua. Tôi gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của sự cố không mong muốn này, và hi vọng những người bị thương sẽ sớm khỏe lại”.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol có mặt hiện trường nơi xảy ra vụ giẫm đạp trong lễ hội Halloween ở Seoul (Hàn Quốc), ngày 30.10.2022

reuters

Theo ông Choi Sung-beom, lãnh đạo phòng cứu hỏa quận Yongsan của Seoul, 151 người thiệt mạng đã được xác nhận danh tính, trong đó có 19 người nước ngoài. Quốc tịch của họ gồm Iran, Na Uy, Trung Quốc và Uzbekistan.

Ngoài ra, ông Choi cũng cho biết thêm số người bị thương tại hiện trường là 82 người, 19 người trong số họ bị thương nặng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã chủ động, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam để để tìm hiểu thông tin, khả năng có công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc. Hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ tai nạn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.