Giẫm đạp giữa lễ Halloween ở Itaewon, khoảng 50 người ngừng tim

29/10/2022 23:30 GMT+7

Tối 29.10, hãng thông tấn Yonhap dẫn thông tin giới chức cứu hỏa Seoul cho hay đã có khoảng 50 người được cấp cứu do ngừng tim trong lúc tham gia tiệc Halloween tại khu vực Itaewon nổi tiếng của thủ đô.

Tổng đài khẩn cấp của Seoul đã nhận được ít nhất 81 cuộc gọi từ khu Itaewon, theo đó các nạn nhân nói rằng họ bị khó thở. Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng vào cuộc và thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) cho những người này.

Cũng theo Yonhap, con số thương vong có thể lên tới 100 người.

Chưa rõ chuyện gì đã xảy ra tại lễ Halloween, nhưng thông tin ban đầu là đã xảy ra tình trạng giẫm đạp. Theo truyền thông Hàn Quốc, vụ giẫm đạp xảy ra gần khách sạn Hamilton của quận Itaewon. Khoảng 142 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường.

Các nạn nhân được đội cứu hộ chăm sóc sau khi thoát khỏi đám đông tham gia lễ hội Halloween ở Itaewon (Seoul, Hàn Quốc), ngày 29.10.2022

reuters

Còn theo trang Allkpop, ít nhất 50 người đã ngã quỵ và có thể xảy ra trường hợp tử vong do đám đông chen lấn quá mức trong lúc tham dự hoạt động Halloween.

Những đoạn video clip ghi bằng điện thoại di động đăng trên Twitter cho thấy nhiều người nằm la liệt trên mặt đất, bên trong những con đường nhỏ hẹp. Các nhân viên cứu hỏa đang thực hiện CPR cho nhiều nạn nhân.

Đội cứu hộ tại hiện trường nơi hàng chục người bị thương trong một vụ giẫm đạp khi tham gia lễ hội Halloween ở Itaewon (Seoul, Hàn Quốc), ngày 29.10.2022

reuters

Sau vụ việc, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ đạo cấp dưới nhanh chóng thực hiện việc sơ cứu và hỗ trợ người gặp nạn. Ông Yoon cũng đã tới văn phòng và triệu tập cuộc họp khẩn để chỉ đạo phản ứng liên quan vụ giẫm đạp kinh hoàng nói trên.

Còn Thủ tướng Han Duck-soo cũng đề nghị giới chức liên quan hãy nỗ lực hết sức để giảm thiểu thiệt hại. Trong khi đó, Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon quyết định rút ngắn chuyến công du châu Âu và quay về nước sau khi nghe tin tức từ Itaewon.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.