Bánh bao thịt xiên nướng cực hút khách, bán 500 xiên mỗi ngày

Đoàn Linh
Đoàn Linh
22/03/2020 05:49 GMT+7

Xiên que, bánh mì thịt xiên hay bánh bao thịt xiên là những món ăn chơi khoái khẩu không còn xa lạ gì với người Sài Gòn. Từ hơn 6 tháng nay, anh Huỳnh Thanh Tuấn – người có 10 năm kinh nghiệm làm bếp – đã đúc kết và chọn bánh bao thịt xiên nướng là món ăn chơi khi ra mở quán riêng, mỗi ngày anh bán ra 450 - 500 xiên thịt nướng.

Để món bánh bao thịt xiên nướng được ngon hơn, bí quyết ướp thịt cũng cực kỳ quan trọng. Thịt heo được đem về thái miếng, ướp gia vị rồi cho vào tủ mát để gia vị ngấm. Quá trình để trong tủ lạnh cũng giúp cho thịt rút nước và gia vị được thấm đều. Khi nướng luôn phải quét một lớp dầu để thịt không bị khét và vàng đều hơn. Ngoài ra, công thức nước ướp cũng do chính chủ quán rút ra được từ kinh nghiệm nhiều năm làm bếp.

Xiên nướng có giá 12.000 đồng/xiên, bánh bao là 3.000 đồng/cái.

Đoàn Linh

Theo chủ quán, một xiên thịt nướng ngon có màu bóng của mỡ, vàng ươm, cắn một miếng hơi giòn giòn sựt sựt nhưng không khô, vị ngọt ngọt mặn mặn đậm đà, kẹp bánh bao và ăn kèm đồ chua hoặc dưa leo để không có cảm giác ngán.
Mỗi ngày xe bánh bao thịt xiên nướng này bán từ 450 - 500 phần.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.