Bánh quy trái quýt đại cát nhân mứt tắc siêu lạ miệng cho dịp đầu xuân

22/01/2023 09:03 GMT+7

Trong văn hóa tết người Hoa, trái quýt tròn trịa với màu cam ấm nóng mang đến sự hanh thông, viên mãn, nhất vào dịp đầu xuân mới. Món bánh quy “đại cát” với vẻ ngoài bắt mắt như quả quýt chín mọng được làm hoàn toàn thủ công, với nhân là mứt tắc ngào the mát quả là trải nghiệm mới lạ rất đáng để thử những ngày đầu năm.

Trong văn hóa của người Hoa, trái quýt mang ngụ ý cát tường, với màu cam may mắn cùng hình tròn viên mãn.

Với vẻ ngoài tinh tế, bắt mắt như một trái quýt tươi đang độ chín mọng, món bánh quy “đại cát” góp nét chấm phá vào bản đồ văn hóa ẩm thực phong phú mùa Tết của Sài Gòn - Chợ Lớn, khi kết hợp vỏ bánh quy béo ngậy, hòa cùng mứt tắc ngào đường the mát, thoang thoảng sự ấm nóng thơm dịu của đinh hương.

Chị Thanh Phương với món bánh quy trái quýt nhân mứt tắc siêu lạ miệng.

PHÚ THANH VÕ

Bánh quy giống trái quýt chín căng mọng.

PHÚ THANH VÕ

Bánh quy thơm, béo, tan ngay trong miệng. Mứt tắc ngọt, the mát, không bị đắng, kết hợp với vỏ bánh rất hài hòa. So với bánh ngàn lớp - một loại bánh đặc trưng tết khác của người Hoa ở Chợ Lớn, bánh quy “đại cát” có thể để được lâu hơn.

Chiếc bánh tròn, xinh, cam nhẵn, khi chẻ đôi sẽ lộ ra phần nhân rất hấp dẫn.

Mứt tắc cho bánh quy.

Phú THANH VÕ

Một món bánh lạ miệng cho dịp Tết.

PHÚ THANH VÕ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.