3
Đến nay quán bánh tráng thịt nướng, ốc, hến Nghĩa Hưng đã có hơn 20 năm. Các thành viên trong gia đình cùng hỗ trợ nhau buôn bán.
2
Xe cơm cháy, bánh tráng nướng của cặp vợ chồng câm điếc trên đường Vạn Kiếp, Q.Bình Thạnh suốt 7 năm đã trở nên quen thuộc với mọi người sống xung quanh. Hằng ngày, từ chiều đến tận gần nửa đêm khách vẫn đông nườm nượp.
1
Dồi trường là một trong những bộ phận ngon nhất của con heo cái, là phần tử cung, được ưa thích bởi vị ngon ngọt, dai dai, giòn giòn.
12
Nhà hàng Việt có tên Hai Hai ở thành phố Minneapolis (Mỹ) là tâm huyết của một cô gái người Mỹ gốc Việt. Christina Nguyễn từng lùng sục khắp nơi để tận hưởng những món ăn đường phố và để chia sẻ với người khác.
8
Điều gì khiến thực khách phải 'nịnh nọt' chủ quán và chấp nhận ngồi đợi gần hai tiếng giữa tiết trời lạnh giá của Đà Lạt chỉ để được ăn một cái bánh tráng nướng?
0
Anh Sơn và chị Thúy gặp nhau tại một trung tâm dành cho người điếc câm. Kết hôn đã 10 năm, anh chị có 2 đứa con nghe nói bình thường. Hiện cuộc sống gia đình đều nhờ vào xe bánh tráng nướng trước cổng trường Đại học Sài Gòn trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM).
0
Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn đường phố được các bạn trẻ ưa thích mà ngay cả khách du lịch nước ngoài cũng bị thu hút bởi món ăn này. Nhiều khách nước ngoài còn đặt cho món bánh tráng nướng là bánh pizza Việt Nam.
12
Mới 10 tuổi, nhưng nhiều năm qua bé trai Nguyễn Hồ Xuân Thành đã phụ mẹ bán bánh tráng nướng mưu sinh ở chợ đêm Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến nhiều người xúc động.
0
Điều làm nên vị đặc trưng cho bánh tráng nướng Đức Linh (Bình Thuận) chính là ở nguyên liệu. Bánh tráng được mua tận Trảng Bàng, cắt tròn, không dày mà cũng không mỏng. Khi nướng lên bánh phải thơm mùi dừa và có độ dẻo cần thiết để có thể cuộn lại.
0
Cái tên nửa Tây nửa ta này do nhiều bạn trẻ đặt ra, bắt nguồn từ những biến tấu hết sức thú vị của món ăn chơi có xuất xứ từ Đà Lạt này. Phần nhân của bánh tráng nướng rất phong phú, nếu không nói là đặc sắc hơn pizza rất nhiều.
Mới chỉ có mặt ở trước số nhà 61 đường Cao Thắng (quận 03) từ gần hai năm nay, món bánh tráng nướng độc đáo do cô chủ quán tự sáng tạo dựa trên phiên bản bánh tráng nướng Đà Lạt thu hút đông đảo giới trẻ.
Cô chủ quán cho biết, chỉ ăn một lần loại bánh tráng nướng ở Đà Lạt, cô mê luôn nên về Sài Gòn là mở ngay quán bán món này.
0
Món bánh tráng nướng độc đáo của thành phố ngàn hoa Đà Lạt đã được giới trẻ Sài Gòn đón nhận nồng nhiệt dù xuất hiện cách đây chưa lâu. Trước cổng trường học hay nhà văn hóa thiếu nhi, món ăn chơi này đã có mặt bên cạnh nhiều món ăn vặt có "thâm niên" như bò bía, hả cảo, cá viên chiên... hay thậm chí là bánh tráng trộn.
Với những người yêu bánh tráng đúng kiểu Đà Lạt thì phải mò đường tìm ăn bánh tráng nướng của chị Nguyệt bên quận 02, trong một cái quán nhỏ không tên, không số nhà phía bên trong cổng đình Bình Khánh (gần ngã 4 Trần Não - Lương Định Của)
Thực ra món bánh tráng nướng của chị Nguyệt đã nổi tiếng đã hơn 6 năm, khi chị còn bán ở gần bến phà Thủ Thiêm. Khách biết tiếng đổ đường từ phía bên kia sông qua ăn rất nhiều. Rồi khi đường hầm vượt sông Sài Gòn chính thức thông xe cuối năm 2011, bến phà Thủ Thiêm đóng cửa, khu vực lân cận cũng giải tỏa trắng nên chị mới chuyển về địa chỉ này.
Chị Nguyệt chỉ bán đúng ba loại bánh tráng nướng: bánh tráng nướng hành (chỉ có hành lá băm nhỏ), bánh tráng trứng (trứng đập ra khuấy đều với thịt băm) và bánh tráng trứng ốp la. Theo chị Nguyệt, bánh tráng nướng Đà Lạt cơ bản nhất cũng chỉ có như vậy, tất nhiên sau này nhiều nơi ở Sài Gòn cũng biến tấu và cho vào nhiều loại nhân ăn kèm.
0
Dạo chơi bên bờ sông Hương (Huế), mùi thơm phưng phức của trứng gà và hành lá sẽ kéo chân bạn vào những quán bánh tráng nướng nhỏ xíu nhưng cực kỳ đông khách.
0
Đó là công ty của anh Phạm Quốc Bảo ở xã Hoài Xuân, H.Hoài Nhơn, Bình Định.