Báo Canada phong ẩm thực Việt Nam ngon nhóm 10 thế giới

21/10/2022 15:59 GMT+7

Độc giả báo The Travel của Canada bình chọn ẩm thực Việt Nam ngon hàng đầu thế giới, cùng với những quốc gia như Ý, Tây Ban Nha, Thái...

Sẽ chẳng có gì lạ lẫm khi nhiều người đi du lịch để thưởng thức ẩm thực, gọi đơn giản là ăn. Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những món đặc biệt và độc đáo riêng nhưng khó tìm ra nước nào có nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Tuy vậy, với đông đảo người đọc cùng bình chọn, thì The Travel đã đưa ra danh sách 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất thế giới sau đây.

Món bún chả nổi tiếng thế giới Hương Liên ở Hà Nội, nơi cựu Tổng thống Obama từng ăn

vi nguyễn

Vị trí thứ 5 là Việt Nam. Tờ báo nhận định, hải sản là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam vì đất nước có bờ biển dài, quanh năm ấm áp và rất nhiều làng chài. Nhưng Việt Nam không chỉ có hải sản. Trên thực tế, các món ăn đa dạng ở đất nước này sẽ khiến du khách bối rối, bởi khó chọn lựa được món ngon nhất.

Cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, các món nước khá phổ biến ở Việt Nam. Trong đó phở là đại diện tiêu biểu nhất gồm có rau thơm, thịt gà hoặc thịt bò ăn cùng nước súp xương ninh kỹ và bánh phở làm từ gạo. Bên cạnh phở còn có chả giò và bánh mì thịt. Cơm là món phổ biến nhất ở Việt Nam và bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món cơm khác nhau cùng với đủ loại thịt, cá...

Du khách không chỉ đến Ý (vị trí 10) vì lịch sử phong phú, cảnh đẹp mà còn được ăn ngon. Ẩm thực đất nước này có mặt ở khắp nơi trên thế giới nhưng đến Ý phải thử pizza; còn ẩm thực ngon nhất ở Ý phải là Naples vì ​​đây là nơi khởi nguồn của món ngon. Ribollita, Risotto và Gelato là một số món ăn phải nếm khác ở đất nước hình chiếc ủng.

Đứng vị trí số 1 là ẩm thực Mỹ, nơi có đa dạng nhất trên thế giới về món ăn món uống. Mỗi tiểu bang đều có những món ngon khác nhau. Ví dụ, ở Texas, thịt bò rất phổ biến vì đây là nơi sản xuất thịt bò lớn trong khi Georgia hay New Orleans ẩm thực được tạo ra từ sự kết hợp của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Một số nơi ở Mỹ có ẩm thực ngon nhất là New Orleans, Miami, Savannah và New York.

Các nước còn lại gồm: vị trí thứ 2 là Đức, tiếp theo là Philippines, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Mexico, Hy Lạp và Thái Lan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.