Báo động đỏ liên viện cứu sản phụ bị băng huyết sau sinh

Lê Cầm
Lê Cầm
15/08/2022 10:38 GMT+7

Sản phụ H.T.M.L (34 tuổi, ngụ Tây Ninh ) sau khi sinh thường một bé gái cân nặng 3 kg thì bị băng huyết sau sinh, mất máu nhiều do nhau không bong.

Các bác sĩ của cơ sở y tế khu vực đã tiến hành hồi sức tích cực đồng thời báo động đỏ chuyển khẩn đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Xuyên Á Tây Ninh.

Ngày 15.8, BS.CKI Lê Ngọc Hiền, Trưởng Khoa Sản - Phụ khoa, BVĐK Xuyên Á Tây Ninh, cho biết sau khi nhận được tín hiệu báo động đỏ liên viện, ngay lập tức kíp trực của khoa đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu.

Các bác sĩ tiến hành khẩn trương thăm khám lâm sàng và thực hiện cận lâm sàng cần thiết, hội chẩn đánh giá toàn diện, thống nhất chẩn đoán "hậu sản sanh thường giờ thứ 2, băng huyết sau sinh, nhau bám chặt”

Sản phụ được xử trí cầm máu nhưng không đáp ứng, các bác sĩ lập tức chỉ định phẫu thuật sau khi tư vấn rõ tình trạng sức khỏe cho sản phụ và gia đình. Với sự quyết đoán và kịp thời, ê kíp khoa đã phẫu thuật thành công, cứu sản phụ thoát khỏi nguy cơ tử vong.

Hiện sức khỏe sản phụ đã ổn định.

Ê kíp phẫu thuật cứu sản phụ thoát khỏi nguy cơ tử vong

bvcc

BS.CKI Lê Ngọc Hiền cho biết băng huyết sau sinh là một trong những cấp cứu khẩn của sản khoa và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho sản phụ nếu không được cấp cứu và xử lí kịp thời. Khuyến cáo, để phòng tránh băng huyết sau sinh cũng như các biến chứng thai kỳ, các chị em thai phụ cần theo dõi khám thai định kỳ, nhằm sớm phát hiện các yếu tố nguy cơ và có hướng xử trí kịp thời.

Quy trình báo động đỏ liên viện phát huy hiệu quả cứu sống thành công thêm một trường hợp thập tử nhất sinh với sự phối hợp nhịp nhàng, chủ động, khẩn trương giữa BVĐK Xuyên Á Tây Ninh và các cơ sở y tế trong khu vực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.