Bão Noru: Đà Nẵng cấm tàu thuyền xuất bến, không để ngư dân ở trên thuyền

Huy Đạt
Huy Đạt
25/09/2022 19:32 GMT+7

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại TP. Đà Nẵng và yêu cầu chính quyền Đà Nẵng không để ngư dân ở lại tàu, thuyền khi bão Noru đổ bộ.

Chiều 25.9, đoàn công tác Bộ NN-PTNT do ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, dẫn đầu đã có mặt tại TP.Đà Nẵng kiểm tra công tác ứng phó bão Noru.

Người Đà Nẵng đưa thuyền lên bờ, chằng chống nhà cửa trước giờ “hứng” bão Noru

Tại âu thuyền Thọ Quang ( Q.Sơn Trà), đoàn công tác Bộ NN-PTNT cùng với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã kiểm tra công tác kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão Noru, neo đậu an toàn.

Đoàn công tác Bộ NN-PTNT cùng lãnh đạo TP.Đà Nẵng kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại âu thuyền - cảng cá Thọ Quang (Q.Sơn Trà)

HUY ĐẠT

Ông Lê Minh Hoan (áo xanh), Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, nghe đại diện BQL âu thuyền và cảng cá Thọ Quang báo cáo về công tác neo đậu tàu thuyền tránh trú bão

HUY ĐẠT

Báo cáo với ông Lê Minh Hoan, đại tá Hồ Sĩ Hậu, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng, cho biết hiện tất cả tàu đã được hướng dẫn neo đậu an toàn trong âu thuyền, 18 chiếc tàu dầu đã được đưa ra ngoài để phòng chống cháy nổ. Đối với các tàu nhỏ, ghe, thúng không vào neo đậu trong âu thuyền, các đồn biên phòng huy động lực lượng cùng ngư dân đưa lên bờ để tránh bão.

Hiện tại, công tác phòng chống lụt bão đối với tàu trong bờ đã đảm bảo. Tuy nhiên, theo số liệu báo cáo thì còn 35 chiếc tàu của Đà Nẵng đang hoạt động trên biển. Có 7 tàu gần bờ, các tàu còn lại đã liên lạc được, hướng dẫn cho ngư dân thoát khỏi vùng nguy hiểm và đang di chuyển vào bờ.

Cũng theo đại tá Hồ Sĩ Hậu, lúc 16 giờ 30 ngày 25.9, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã có thông báo cấm người, tàu thuyền xuất bến khai thác và làm dịch vụ khai thác hải sản hoạt động trên biển, cho đến khi có thông báo mới.

Đại tá Hồ Sĩ Hậu, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng, báo cáo đoàn công tác về công tác ứng phó bão Noru

HUY ĐẠT

Báo cáo về công tác vận động ngư dân không ở lại trên tàu khi bão Noru đổ bộ, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết chính quyền TP.Đà Nẵng đã có yêu cầu các đơn vị thực hiện quyết liệt việc vận động ngư dân tránh trú bão an toàn.

“Trước khi bão đổ bộ 1 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ để đảm bảo an toàn”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói.

Thông tin thêm về công tác ứng phó với bão Noru của chính quyền Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết hiện thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung lực lượng ứng phó với bão.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, các vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở tại huyện Hòa Vang đã có những phương án để di dời dân và các địa điểm di dời cũng hoàn thành. Do hằng năm thành phố rà soát, đánh giá lại các địa điểm phục vụ di dân khi có thiên tai nên công tác này khá thuận lợi.

Ông Lê Minh Hoan (trái), Bộ trưởng Bộ NN-PTNT và ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng theo dõi hệ thống giám sát tàu cá trên biển tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

HUY ĐẠT

Tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, Bộ trưởng Lê Minh Hoan lưu ý Đà Nẵng phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi bão Noru đổ bộ. Sau khi nghe báo cáo về công tác ứng phó bão Noru, ông Hoan thống nhất và yêu cầu TP.Đà Nẵng cương quyết không để ngư dân ở lại trên tàu, thuyền trước khi bão đổ bộ.

Siêu bão Noru sẽ còn mạnh thêm, đang tiến rất gần Biển Đông
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.